(Uskings) Top những trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Hoa Kỳ - P58 - Tham quan White House, biểu tượng quyền lực nhất của nước Mỹ (Washington DC)

05-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Nhà Trắng nổi tiếng là biểu tượng của nền chính trị và lịch sử nước Mỹ. Đây là điểm đến vô cùng lý tưởng dành cho những ai đam mê khám phá nguồn gốc và sự phát triển vượt trội của xứ cờ hoa.

Tham quan Nhà Trắng đòi hỏi bạn phải lập kế hoạch trước. Yêu cầu tham quan công cộng phải được thực hiện thông qua thành viên Quốc hội và được gửi trước tối đa ba tháng và không ít hơn 21 ngày trước chuyến thăm.

Nếu bạn là du khách quốc tế và muốn lên lịch tham quan, vui lòng liên hệ với đại sứ quán nước bạn ở Washington, DC. Các chuyến tham quan Nhà Trắng kéo dài 45 phút, hoạt động từ 8 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa, từ Thứ Ba đến Thứ Bảy.

 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục an ninh, bạn sẽ vào Cánh Đông, với một hành lang treo ảnh chân dung của các đời tổng thống. Sau đó, bạn sẽ có thể tham quan một số phòng ở tầng trệt như Thư viện, China Room, phòng Bản đồ và Phòng Vermeil.

Sau đó, bạn sẽ đi lên và có thể đi bộ qua các phòng ở state floor. Đầu tiên phải kể đến Phòng Đông, căn phòng lớn nhất trong Nhà Trắng. Phòng phía Đông được sử dụng để tổ chức các nghi lễ, tiệc chiêu đãi và đã tổ chức một số đám cưới. Tiếp theo là Phòng Xanh lá (Green Room) - đây là phòng khách thường được sử dụng để phục vụ cocktail trong tiệc chiêu đãi.

 

 

Sau đó là Phòng Xanh biển (Blue Room), nơi Tổng thống và Đệ nhất phu nhân thường xuyên tiếp khách. Phòng Xanh còn là nơi đặt cây thông Noel của Nhà Trắng. Phòng Đỏ là một phòng khách nhỏ và là nơi yêu thích của một số cựu đệ nhất phu nhân. Cuối cùng, bạn sẽ thấy Phòng ăn Quốc gia có sức chứa lên tới 130 người. Sau đó, bạn sẽ đi ra phía bắc của tòa nhà.

Nếu có chỗ đặt tour trong thời gian bạn đến DC, bạn sẽ được cung cấp ngày giờ cụ thể để đến và được hướng dẫn nơi nhận phòng. Tất cả khách trên 18 tuổi sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ do chính phủ. Công dân nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu. 

 

 

Lưu ý rằng điện thoại thông minh và máy ảnh nhỏ gọn có ống kính không dài hơn 3 inch được phép sử dụng trong chuyến tham quan, nhưng thiết bị quay video và chụp ảnh có đèn flash không được phép vào bên trong Nhà Trắng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/uskings-top-fascinating-travel-experiences-in-the-united-states-p58-visit-the-white-house-americas-most-powerful-symbol-washington-dc/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)