(Uskings) Top những trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Hoa Kỳ - P62 - Ghé qua Time Travel Mart, cửa hàng chỉ bán đồ cho những nhà du hành thời gian (Los Angeles)

11-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Bạn đã bao giờ du hành xuyên thời gian và dại dột quên mất hộ chiếu của mình chưa? Thức dậy và nhận ra bạn đã hết trứng khủng long cho bữa sáng? Phát hiện ra rằng robot của bạn đã hết sữa…và bị mất tóc giả? Rất may, cửa hàng du hành thời gian Time Travel Mart tại Echo Park có tất cả những vật dụng cần thiết cho chuyến đi của bạn đến chiều không gian thứ tư về quá khứ lẫn đến tương lai.

Time Travel Mart là cửa hàng nhỏ, được trang trí như nhiều quán khác ở Los Angeles, California, Mỹ. Tuy nhiên, những thứ mà nơi này bán ra lại rất kỳ lạ: những món đồ dùng trong quá khứ hoặc sẽ sử dụng trong tương lai.

 

 

Mục đích của cửa hàng này là phục vụ các du khách xuyên thời gian. Họ có thể tìm thấy các món đồ quen thuộc tại thời đại mình sống mà không bị bỡ ngỡ. Quán bắt đầu mở cửa từ ngày 15/1/2008, theo Oddy.

 

 

Slogan của cửa hiệu là: "Dù bạn đến từ bất kỳ thời điểm nào, chúng tôi đều có các món đồ phù hợp với bạn". Một số món đồ được bày bán ở đây là sữa robot, tóc giả dành cho robot, dầu thơm dành cho người Viking, quần áo cho xác ướp, bộ xóa trí nhớ của robot, đồ ăn cho voi ma mút…

 

 

Cửa hàng này có hai chi nhánh, ở Mar Vista và Echo Park. Cả hai đều nằm ở Los Angeles, California, Mỹ. Đây là ý tưởng của hai nhà văn Mac Barnett và Jon Korn, cùng nhà thiết kế Stefan G. Bucher. Cửa hàng thuộc 826, một tổ chức phi thương mại. Lợi nhuận thu được từ hai cửa hàng này được tài trợ cho các hoạt động phát triển cộng đồng ở địa phương. Tổ chức này cũng cung cấp gia sư dạy kèm miễn phí cho học sinh, được các bậc phụ huynh tại Los Angeles tin tưởng.

 

 

Cửa hàng rất thu hút du khách khi tới Los Angeles. Nhiều người dù không phải là du khách xuyên thời gian nhưng vẫn muốn tới mua đồ. Hai ngôi sao Natalie Portman và Ted Danson cũng từng bị paparazzi bắt gặp đến cửa hàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/uskings-top-fascinating-travel-experiences-in-the-united-states-p62-visit-time-travel-mart-a-store-that-only-sells-items-for-time-travelers-los-angeles/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)