(Uskings) Top những trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Hoa Kỳ - P63 - Dùng bữa theo phong cách ninja đầy sáng tạo tại Ninja New York

12-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Nhà hàng Ninja New York được thiết kế theo phong cách một ngôi làng Nhật Bản vào thế kỷ 15, với những ngõ hẻm tối tăm và chật hẹp. Tại đây, thực khách cũng được nhân viên phục vụ các bữa ăn gồm sushi và rượu sake kết hợp với biểu diễn võ thuật độc đáo.

Không gian huyền bí của nhà hàng Ninja New York mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản với cách bài trí, vật dụng hay ánh đèn mờ ảo nhằm tái tạo lại cuộc sống của người dân nước Phù Tang từ nhiều thế kỷ trước.

 

 

Những người phục vụ mặc trang phục áo đen, bịt mặt và đeo kiếm như ninja đích thực. Không chỉ có vậy, họ còn phục vụ thực khách cả những màn trình diễn võ thuật như trèo tường, múa kiếm, hay thổi bùng lên ngọn lửa. Các món ăn tại nhà hàng không chỉ tươi ngon, bắt mắt mà còn được nấu ngay tại chỗ, chẳng hạn như món ốc xà cừ cắt nhỏ trong nước sốt bơ tỏi được đun bằng ngọn lửa phừng phực ngay tại bàn.

Ngoài ra, ninja New York còn có món thiên thạch nồi- một món súp trai và đậu nành được nấu chín trên những viên đá ở nhiệt độ cao tới 800 độ C để thực khách thưởng thức món ăn được phục vụ nóng sốt. Nhiếp ảnh gia Jay Fine cho biết nhà hàng là thực sự là big hit - một địa điểm thu hút số lượng khách khổng lồ không chỉ đối với người dân bản xứ mà cả du khách nước ngoài để thưởng thức bữa ăn mang phong cách hoàn toàn khác biệt.

 

 

Tuy nhiên những hình ảnh vui nhộn của nhà hàng chắc chắn không dành cho những có trái tim yếu ớt. Khi nhân viên phục vụ cầm những con dao bạc sáng lóa đứng bên cạnh, các thực khách sẽ được trải nghiệm niềm hưng phấn, thích thú xen lẫn cả chút lo sợ, hồi hộp. Nhiếp ảnh gia Jay Fine cho biết: "Sau khi bước qua cánh cửa nhà hàng, bạn sẽ vào một thang máy ngập chìm trong bóng tối. Hai nhân viên trong trang phục ninja đứng bên cạnh bạn, rồi đột nhiên họ hét lớn những tiếng "Hiya".

Ninja hay Shinobi là tên gọi để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản. Các nhiệm vụ của ninja bao gồm gián điệp, xâm nhập, ám sát, thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định. Họ nổi tiếng trong văn hóa dân gian và truyền thuyết với những khả năng huyền thoại như tàng hình, đi trên mặt nước, và kiểm soát các yếu tố tự nhiên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/uskings-top-fascinating-travel-experiences-in-the-united-states-p63-dine-in-creative-ninja-style-at-ninja-new-york/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)