(Uskings) Top những trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Hoa Kỳ - P68 - Dành trọn cả ngày khám phá các hoạt động văn hóa của người bản địa Polynesia tại Polynesian Cultural Center (Hawaii)

20-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Hawaii được ví như “cô gái da màu châu Mỹ” nóng bỏng, bí ẩn, nhưng cũng rất thân thiện. Nơi đây không chỉ có cát vàng biển xanh, mà còn là “cái nôi” văn hóa của cộng đồng người Polynesian. Hãy dành ra trọn một ngày tại Trung tâm Văn hóa Polynesian để tìm hiểu, trải nghiệm những hoạt động văn hóa hấp dẫn đa dạng tại đây.

Trung tâm Văn hoá Polynesian (PCC) là một công viên theo chủ đề Polynesian và bảo tàng sống ở Laie, trên bờ phía Bắc của Oahu, Hawaii. Trong chuyến trải nghiệm một ngày, bạn sẽ đến thăm những ngôi làng địa phương đích thực và hòa nhập với người bản xứ, thưởng thức bữa tiệc buffet thịnh soạn gồm các món ngon địa phương, xem chương trình "Ha~ Breath of Life Show" nổi tiếng và tận hưởng nhiều hoạt động hấp dẫn hơn thế nữa!

 

 

Ha~ Breath of Life Show

Đây là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đa văn hóa của Polynesia, được tổ chức tại PCC vào các buổi tối kể từ năm 2009. Tờ New York Times đã mô tả Ha~ Breath of Life Show là "một tác phẩm sống động, tràn đầy năng lượng làm nổi bật những bài hát và điệu nhảy từ các nền văn hóa bản địa của Nam Thái Bình Dương". Các vũ công sẽ ca hát và trình diến những bước nhảy sôi động, độc đáo và hấp dẫn như hula, tamure, otea, titi torea, haka, poi, meke, tauʻolunga và Taualuga.

Thăm thú những ngôi làng của người bản xứ

 

 

Du  khách đến PCC sẽ đượctham quan và tìm hiểu về cuộc sống thời nhật tại những ngôi làng của cộng đồng người Polynesia như học cách bổ dừa bằng đá tại làng Samoa, xem Haka - điệu múa chiến tranh của người Maori, tìm hiểu cách sản xuất dầu dừa tại ngôi làng của người Fiji, học nhảy hula tại làng Hawaii, trổ tài bắt cá bằng cọc tre tại làng Tahiti và tham gia cuộc thi ném giáo tại làng Tonga. 

Gateway Dinner Buffet

Khi đã thấm mệt, bạn hãy ghé qua Gateway Dinner Buffet. phục vụ từ 4:30 chiều đến 7:00 tối và với hơn 30 món ngon khác nhau thể hiện nét ẩm thực đặc trưng của cộng đồng người Polynesia . 

 

 

"Ha: Breath of Life" Night Show

Cuối cùng, hãy nán lại thêm 90 phút và tận hưởng buổi biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ và vũ công. Buổi biểu diễn kể câu chuyện về cậu bé người Polynesia  tên Mana và cuộc phiêu lưu của cậu khám phá những hòn đảo khác của Polynesia

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

https://uskings.us/uskings-top-fascinating-travel-experiences-in-the-united-states-p68-spend-the-day-exploring-the-cultural-activities-of-indigenous-polynesians-at-the-polynesian-cultural-center-hawaii/ 

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)