(Uskings) Top những trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Hoa Kỳ - P70 - Xách balo lên và thám hiểm hàng loạt hang động băng giá đẹp nhất tại Alaska

24-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Sông băng là một trong những kỳ quan thiên nhiên quý giá nhất của Alaska. Với hơn 100.000 sông băng ở Alaska (hơn 600 sông băng được đặt tên), việc đến gần chiêm ngưỡng những thành tạo ngoạn mục này là một trong những trải nghiệm được người dân địa phương cũng như du khách mong đợi nhất! Cho dù bạn đang chuẩn bị đi bộ xuyên sông băng, đi bộ đường dài hay chỉ đơn giản là tìm kiếm cơ hội chụp ảnh, thì có rất nhiều cách để trải nghiệm tất cả những gì sông băng ở Alaska mang lại.

Sông băng MATANUSKA

 

 

Sông băng lớn nhất và dễ tiếp cận nhất bằng đường bộ là Sông băng Matanuska. Nằm cách Anchorage chỉ khoảng hai giờ về phía bắc, sông băng Matanuska kéo dài 26 dặm và rộng 4 dặm rất nổi tiếng và cung cấp nhiều tour tham quan có hướng dẫn viên. 

Với hành trình tour Alaska đến sông băng Matanuska, bạn còn được ghé thăm ngôi làng nhỏ Willow gần đó. Tại đây diễn ra nhiều hoạt động giải trí thú vị như cắm trại, ngắm gấu hoang dã, câu cá, hay ngồi xe kéo bởi những chú chó Alaska,… Những hoạt động này thường xuyên diễn ra để phục vụ du khách đến.

Exit Glacier

 

 

Khu vực Exit Glacier ở Seward rất độc đáo vì đây là khu vực duy nhất của Công viên Quốc gia Kenai Fjords có thể đến được bằng đường bộ. Trong những tháng hè, khách du lịch có thể khám phá Exit Glacier bằng những con đường đi bộ dài, băng qua trung tâm thiên nhiên, hiệu sách và sẽ có hướng dẫn viên. Nếu muốn thử thách hơn, bạn có thể tiếp cận đường mòn Harding Icefield leo dốc dọc theo sườn sông băng và kết thúc chuyến đi với tầm nhìn toàn cảnh ra cánh đồng băng khổng lồ.

Sông băng Mendenhall

 

 

Sông băng Mendenhall ở Juneau có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Thung lũng Mendenhall và có một số con đường mòn ngắn từ trung tâm du khách dẫn đến quang cảnh sông băng và Thác Nugget đầy ấn tượng. Có rất nhiều con đường mòn và đường trekking trong và xung quanh khu vực Sông băng Mendenhall với mức độ từ dễ đến khó. Bên cạnh đường mòn, bạn cũng có thể khám phá sông băng Mendenhall bằng thuyền kayak. Nhưng bạn cần lưu ý rằng việc di chuyển bằng đường thủy chỉ nên được thực hiện bởi những người chèo thuyền kayak có kinh nghiệm. Bjan cũng sẽ cần có quần áo giữ nhiệt và không thấm nước vì nhiệt độ và thời tiết có thể thay đổi nhanh chóng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/uskings-top-fascinating-travel-experiences-in-the-united-states-p70-pack-your-backpack-and-explore-a-series-of-the-most-beautiful-icy-caves-in-alaska/


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)