(Uskings) Top những trải nghiệm hấp dẫn tại Hoa Kỳ - P38 - Rùng mình phấn khích khi tham gia tour trải nghiệm bơi cùng cá mập tại Hawaii

09-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Đối với những kẻ tìm kiếm sự kích thích, mạo hiểm đồng thời đam mê khám phá những bí ẩn tồn tại dưới đáy biển sâu thì cơ hội được ngắm nhìn những “sát thủ” đại dương ở cự ly gần là điều không thể bỏ lỡ.

Sở hữu đường bờ biển tuyệt đẹp nối tiếp nhau trên khắp quốc gia, Hoa Kỳ không thiếu điểm du lịch để những người phiêu lưu được tiếp xúc với những “sát thủ” đại dương nổi tiếng nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm cảm giác hồi hộp xen lẫn phấn khích tột độ khi bơi giữa bầy cá mập, chắc chắn sẽ không có nơi nào tốt hơn để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc này ngoài Oahu, Hawaii. Tại đây, các công ty du lịch cung cấp rất nhiều gói dịch vụ ngắm cá mập và cơ hội bơi cùng nhiều loài cá mập khác nhau, từ cá mập san hô đến cá mập đầu búa.

 

 

Ẩn mình ở vùng biển ngoài khơi Hawaii ngày nay có hơn 40 loài cá mập khác nhau. Các loài phổ biến bạn có thể bắt gặp trong chuyến phiêu lưu của mình bao gồm cá mập san hô xám, Galapagos, cá mập cát, cá mập đầu búa - một số con trong số đó có thể đạt kích thước dài hơn 3,6m.

Những tour trải nghiệm bơi cùng cá mập tại vùng biển ngoài khơi Oahu thường kéo dài vài giờ. Trước khi thật sự xuống nước và ngắm nhìn những hàm răng cá mập sắc nhọn ở cự ly gần, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh đại dương mênh mông tuyệt đẹp của Hawaii, hoặc tắm nắng thư giãn trên boong tàu. Sau phần phổ biến về các quy định an toàn, bạn sẽ bước vào một chiếc lồng kim loại kiên cố để chính thức trải nghiệm cảm giác rùng mình phấn khích khi ngắm nhìn từng đàn cá mập bơi vòng quanh mình. 

 

 

Chiếc lồng không hoàn toàn chìm, mà được giữ một phần đầu trên mặt nước, vì thế bạn không cần lo lắng về những dụng cụ lặn phức tạp và nặng nề. Đương nhiên, bạn vẫn sẽ được trang bị ống thở, kính bơi, và mặt nạ. Để tham khảo, chi phí tại công ty du lịch nổi tiếng North Shore Shark Adventures chuyên tổ chức các tour bơi cùng cá mập khởi đầu từ khoảng 104 USD/người lớn. 

Ngoài cá mập, nếu tới Hawaii trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 5, bạn còn được ngắm nhìn những sinh vật biển đặc trưng khác của vùng như như cá heo hay rùa biển xanh cùng cá voi lưng gù.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)