[VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI] Top những chuyến tàu ‘phải đi một lần trong đời’ tại châu Á - P15 - Chuyến New Jalpaiguri đến Darjeeling (Ấn Độ): Hành trình đến những đỉnh núi hùng vĩ trên tuyến đường sắt Darjeeling Himalayan

21-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Tuyến đường sắt Darjeeling Himalayan, còn được biết đến với tên gọi "Tàu Đồ Chơi", là một tuyến đường sắt hẹp có độ rộng 610 mm chạy từ New Jalpaiguri đến Darjeeling ở bang West Bengal, Ấn Độ. Được xây dựng từ năm 1879 đến 1881, tuyến đường sắt này dài khoảng 88 km.

Tuyến đường sắt này nổi tiếng với việc vượt qua những đoạn đường quanh co, độc đáo để leo lên từ độ cao khoảng 100 m so với mực nước biển ở New Jalpaiguri lên đến khoảng 2,200 m ở Darjeeling. Trên hành trình này, tàu sẽ đi qua sáu đoạn đường zic-zac và năm vòng lặp để tăng độ cao. Vào ngày 2 tháng 12 năm 1999, UNESCO đã công nhận Tuyến đường sắt Darjeeling Himalaya là một Di sản thế giới.

A Quick and Handy Guide Darjeeling Himalayan Railway

Trải Nghiệm Chuyến Đi Trên Tàu Hơi Nước Cổ Điển

Discovering the Enchanting Darjeeling Himalayan Railway: Awe-Inspiring  Heritage Site of India - PUNE.NEWS

Chuyến đi trên tàu hơi nước cổ điển của Darjeeling Himalayan Railway (DHR) mang đến cho hành khách cảm giác như quay trở lại thời gian. Tàu chậm rãi đi qua những cánh đồng trà xanh mướt, những ngôi làng nhỏ bé, và những đỉnh núi phủ tuyết hùng vĩ, mỗi cảnh đẹp đều mang lại cho hành khách những trải nghiệm đáng nhớ.

Darjeeling Toy train starts its journey again after six month halt -  NewsBharati
Hành khách sẽ được chiêm ngưỡng những đỉnh núi hùng vĩ trên chuyến đi

 

Darjeeling Himalayan Railway Facts That Is Unknown to the World
Tàu đi qua những cánh đồng xanh rì

 

Điểm Đến Hấp Dẫn: Ga Ghoom

Darjeeling Himalayan Railway Toy Train: Essential Guide

Trên tuyến đường sắt này, hành khách có thể thăm Ghoom, một trong những ga cao nhất ở Ấn Độ. Tại đây, bạn có thể thăm Nhà thờ Yiga Choeling, một trong những nhà thờ cổ nhất của Darjeeling.

Yiga Choeling Monastery (Old Ghoom Monastery ) – Department of Tourism,  Gorkhaland Territorial Administration

Chuyến đi trên tuyến đường sắt Darjeeling Himalayan không chỉ mang lại trải nghiệm du lịch độc đáo mà còn giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa độc đáo của khu vực này. Đây chắc chắn là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với Darjeeling.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á đề cử

https://worldkings.org/news/world-tops-academy/asia-records-institute-asri-top-asia-s-must-train-trips-of-a-lifetime-p15-new-jalpaiguri-to-darjeeling-india-journey-to-majestic-peaks-on-the-darjeeling-himalayan-railway


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)