[VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI] Top những chuyến tàu ‘phải đi một lần trong đời’ tại châu Á - P17 - Chuyến Tashkent đi Bukhara (Uzbekistan): Ghé thăm một trong những thành phố cổ nhất Trung Á trên tàu siêu tốc Afrosiyob

23-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Trên bản đồ của Uzbekistan, Bukhara là một điểm sáng lấp lánh của di sản văn hóa, một thành phố cổ kính với những lịch sử và truyền thống lâu đời. Một trong những cách tiện lợi và thú vị để đến Bukhara là lên đường từ thủ đô Tashkent bằng tàu siêu tốc Afrosiyob.

Khởi hành từ Tashkent

Chuyến hành trình khám phá Trung Á của chúng ta bắt đầu từ Tashkent, thủ đô của Uzbekistan. Tashkent là một thành phố hiện đại với những công trình kiến trúc độc đáo và lịch sử phong phú. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ lên tàu siêu tốc Afrosiyob để khám phá một trong những thành phố cổ nhất Trung Á - Bukhara.

Tàu siêu tốc Afrosiyob là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Uzbekistan. Tàu chạy với tốc độ lên đến 250 km/h, mang đến cho hành khách cảm giác thoải mái với đầy đủ tiện nghi.

Trên tàu, bạn có thể thưởng thức cảnh quan đẹp mê hồn của vùng đất Trung Á, từ những cánh đồng bát ngát đến những ngọn núi hùng vĩ.

Tashkent to Bukhara Less Than 4 Hours | Tickets for Afrosiyob High-Speed  Train| Trip.com

Thành phố cổ Bukhara

Sau khoảng 4 giờ di chuyển, chúng ta đến Bukhara, một trong những thành phố cổ nhất Trung Á. Bukhara là một bảo tàng ngoại trời với hàng trăm di tích lịch sử. Thành phố này từng là một trung tâm quan trọng của Đường tơ lụa, nơi giao lưu văn hóa giữa Đông và Tây.

BUKHARA AND SAMARKAND TOUR – GOLDEN TERRA TRAVEL

Bukhara nổi tiếng với những ngôi đền, nhà thờ và pháo đài cổ kính. Một trong những điểm đến nổi bật nhất là Po-i-Kalyan, một quần thể kiến trúc gồm nhà thờ lớn Kalyan, tháp Minaret và nhà thờ Miri Arab; mỗi góc phố ở Bukhara đều chứa đựng một phần của quá khứ hào hùng.

City Tour in Bukhara 2024
nhà thờ Miri Arab

 

Tháp Minaret ở Jam - KhoaHoc.tv
tháp Minaret

Chuyến đi từ Tashkent đến Bukhara trên tàu siêu tốc Afrosiyob không chỉ mang lại trải nghiệm du lịch độc đáo mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của Trung Á. Với sự tiện lợi và tốc độ vượt trội của tàu, việc khám phá Bukhara trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á đề cử

https://worldkings.org/news/world-tops-academy/asia-records-institute-asri-top-asia-s-must-train-trips-of-a-lifetime-p17-tashkent-to-bukhara-journey-uzbekistan-exploring-one-of-central-asia-s-oldest-cities-on-the-afrosiyob-high-speed-train


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)