[VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI] Top những chuyến tàu ‘phải đi một lần trong đời’ tại châu Á - P18 - Chuyến Jakarta đi Yogyakarta (Indonesia): Hành Trình Trải Nghiệm và Khám Phá Văn Hóa Indonesia

24-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Hành trình trên đường sắt từ Jakarta đến Yogyakarta là một trải nghiệm văn hóa độc đáo của Indonesia. Bắt đầu từ trung tâm kinh tế và văn hóa của đất nước, từ nhịp sống sôi động và đa dạng của Thủ đô Jakarta, ta bắt đầu cuộc hành trình đến vùng đất lịch sử và nghệ thuật - Yogyakarta.

Chuyến tàu từ Jakarta đến Yogyakarta là một trải nghiệm đặc biệt mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến Indonesia. Tàu có chuyến đi đêm và đi ban ngày. Để ngắm được trọn vẹn cảnh vật và văn hóa Indonesia, hành khách nên chọn chuyến đi ban ngày.

Indonesia inaugurates double track line in southern Java - International  Railway Journal

 Trên đường đi, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh đồng quê và các cảnh quan đặc trưng của miền Trung Java, từ những cánh đồng lúa xanh mướt đến những ngôi làng nhỏ yên bình.

Dịch vụ trên tàu cũng được đánh giá cao. Ghế ngồi rộng rãi, thoải mái, có không gian riêng tư. Nhân viên tàu thân thiện, nhiệt tình. Hành khách còn có thể thưởng thức các món ăn địa phương ngon miệng được phục vụ ngay trên tàu.

Train From Jakarta to Yogyakarta - Complete Review

Sau khoảng 8 giờ di chuyển, tàu đến Yogyakarta vào buổi chiều. Thành phố Yogyakarta chào đón hành khách với những ngôi chùa cổ kính, những con phố nhỏ hẹp đầy màu sắc và âm thanh sống động.

43 Fun & Unusual Things to Do in Yogyakarta - TourScanner

Yogyakarta, với những di sản văn hóa và lịch sử phong phú, là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá nét đẹp truyền thống của Indonesia. Các điểm tham quan như Điện Kraton, ngôi đền Prambanan và Borobudur nổi tiếng thế giới, cũng như các làng nghề truyền thống sẽ cho du khách trải nghiệm sự giàu có và đa dạng của văn hóa Indonesia.

Kinh nghiệm du lịch Yogyakarta tự túc 2018 | Phuotvivu

Chuyến tàu từ Jakarta đến Yogyakarta không chỉ là một phương tiện di chuyển thông thường mà còn là một trải nghiệm văn hóa và du lịch độc đáo của Indonesia. Từ nhịp sống sôi động của Jakarta đến nét đẹp truyền thống của Yogyakarta, hành trình này chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên cho hành khách. Đó chính là lý do tại sao nó luôn nằm trong danh sách những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến với quốc đảo này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á đề cử


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)