[VIỆN KỶ LỤC CHÂU Á - ASRI] Top những chuyến tàu ‘phải đi một lần trong đời’ tại châu Á - P20 - Chuyến Thonburi đi Kanchanaburi (Thái): Hành trình vượt thời gian trên tuyến đường sắt Death Railway

27-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Trải dài qua những cánh rừng nhiệt đới ẩm ướt và qua những dãy núi uốn lượn của Thái Lan, chuyến tàu Death Railway không chỉ là một hành trình qua không gian vật lý mà còn là một hành trình qua thời gian và lịch sử. Tên gọi "Death Railway" đã khắc sâu vào tâm trí của mọi người, là một biểu tượng của sự đau khổ và mất mát của cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Bangkok Thonburi Train Timetables to Kanchanaburi, Hua Hin

Chuyến tàu từ Thonburi đến Kanchanaburi bắt đầu từ ga Thonburi, điểm xuất phát chính ở Bangkok cho các chuyến tàu đi Kanchanaburi theo tuyến đường sắt Death Railway. Mỗi ngày có hai chuyến tàu: Tàu số 257 khởi hành lúc 7:45 sáng, và tàu số 259 khởi hành lúc 1:55 chiều. Nếu bạn dự định trở về trong cùng ngày, nên bắt chuyến tàu sớm.

Có rất nhiều chuyến Kanchanaburi nên hãy tìm xe đề điểm dừng Thonburi - Nam Tok nhé.

Điểm dừng đầu tiên là Ga Giao lộ Nong Pla Duk, đóng vai trò là điểm khởi đầu chính thức của Đường sắt Thái Lan-Miến Điện. Nếu bạn đi chuyến tàu buổi sáng, bạn sẽ đến lúc 9:21 sáng. Khi nhìn ra phía bên phải của tàu, bạn sẽ nhận thấy một tảng đá có dòng chữ kỷ niệm khởi công xây dựng vào ngày 16 tháng 9 năm 1942. Đối với những người đi chuyến tàu chiều, thời gian đến nơi là khoảng 3:21 chiều. Ngay sau khi rời ga này, tàu sẽ chuyển từ Tuyến phía Nam sang tuyến nhánh dẫn đến Kanchanaburi. Ngoài ra, ở đây còn có một tuyến nhánh khác dẫn đến Suphanburi.

Thai-Burma Railway Starting Station Historical Marker

Mang theo hàng chục nghìn khung cảnh bi tráng và gây xúc động, cảnh vật nơi đây không chỉ là những dòng sông xanh mát và những thửa ruộng lúa bạt ngàn mà còn là những bức tranh tưởng nhớ về quá khứ đau thương.

Bridge over the river Kwai & Death Railway

Khi tàu lăn bánh, những dãy núi xanh mướt bên cạnh trở nên lặng lẽ hơn nhưng không làm mất đi sức sống của thiên nhiên bao bọc nó. Những cánh rừng già xanh um nổi bật trước ánh nắng mặt trời và tạo ra những bóng râm mờ ảo dần khi tàu lướt qua. Tiếng ve kêu vang lên từ những khu rừng ngập nước, kết hợp với âm thanh của bánh xe lăn trên đường ray, cùng nhau hòa làm một bản hòa âm tự nhiên đầy cuốn hút.

Death Railway | TakeMeTour

Tuy nhiên, giữa vẻ đẹp tự nhiên ấy, những dấu vết của quá khứ đau thương vẫn còn đọng lại. Các đoạn đường gần cầu Saphan Kwai và cây cầu đầu tiên của tuyến đường này vẫn là những kỷ niệm về cuộc lao động khổ sai và các sinh mạng đã đi theo cùng với dòng sông Kwai.

Chuyến đi từ Thonburi đến Kanchanaburi thăm Đường Sắt Death Railway không chỉ mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị về văn hóa và lịch sử Thái Lan, mà còn giúp du khách hiểu rõ hơn về những biến cố lịch sử quan trọng đã xảy ra tại đây.

Death Railway in Kanchanaburi, Thailand – Scenic Journey. Dark Past.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các tour khám phá Kanchanaburi trong ngày hoặc tour kéo dài 2 ngày để tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và văn hóa Thái Lan. Các tour này thường bao gồm việc tham quan Đường Sắt Tử Thần, Cầu Sông Kwai và tham quan Vườn Quốc Gia Erawan. Đây chắc chắn sẽ là một chuyến đi đáng nhớ cho bất kỳ ai yêu thích du lịch và khám phá lịch sử.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org

Do Viện Kỷ lục Châu Á đề cử

https://worldkings.org/news/world-tops-academy/asia-records-institute-asri-top-asia-s-must-train-trips-of-a-lifetime-p20-from-thonburi-to-kanchanaburi-thailand-travers-back-in-time-on-the-death-railway


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)