(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Top những Kỳ quan Cổ đại và Hiện đại ở châu Mỹ - P21 - Tượng Chúa Cứu thế (Brazil): Kỳ quan Art Deco của xứ sở Samba

28-02-2024

(worldkings.org) Tượng Chúa Cứu Thế Brazil, không chỉ là một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới mà còn được xem như biểu tượng của xứ sở Samba, thu h��t hàng triệu lượng khách ghé thăm mỗi năm.

 

 

Tượng chúa Kitô cứu thế là một công trình điêu khắc được xây dựng nằm trên đỉnh núi Corcovado ở Rio de Janeiro, Brazil. Tác phẩm được kỹ sư Heitor da Silva thực hiện cùng với nhà điêu khắc Paul Landowski. Sau 9 năm, tác phẩm hoàn thành vào năm 1931. Bức tượng này đã được Unesco công nhận là Kỳ quan mới của thế giới.

Tượng được tạc theo trường phái Art Deco, cao 30 mét, đặt trên bệ cao 8 mét, sải tay của tượng là 28 mét, nặng 635 tấn, nằm trên đỉnh của núi Corcovado cao 700 mét, thuộc công viên quốc gia rừng Tijuca hướng về phía thành phố.

 

 

Tượng là một biểu tượng của Kitô giáo ở Brasil, trở thành một hình tượng văn hóa của cả thành phố Rio de Janeiro và quốc gia Brasil. Tượng được làm từ bê tông cốt thép và đá biến chất steatit, và được xây dựng từ năm 1922 đến năm 1931.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

Do AMRI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)