(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Top những Kỳ quan Cổ đại và Hiện đại ở châu Mỹ - P47 - Tòa nhà Kavanagh: "Empire State" kiêu hãnh của Argentina

29-03-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Kavanagh Building là một tòa cao ốc ở Retiro, Buenos Aires, Argentina. Được thiết kế vào năm 1934 bởi kiến trúc sư Gregorio Sánchez, Ernesto Lagos và Luis María de la Torre, nó được coi là đỉnh cao của kiến trúc hiện đại. Vào thời điểm mở cửa chính thức năm 1936, Kavanagh là tòa nhà cao nhất ở Mỹ Latinh, đồng thời cũng là tòa nhà cao nhất thế giới có kết cấu bê tông cốt thép.

 

 

Tòa nhà Kavanagh, một địa danh lịch sử nằm ở Retiro, Buenos Aires, là nơi nổi tiếng với những căn hộ, nội thất xa hoa và lối kiến trúc Art deco lộng lẫy, ấn tượng. Được thiết kế bởi các kiến trúc sư Gregorio Sánchez, Ernesto Lagos và Luis María de la Torre, Tòa nhà Kavanagh sừng sững như một biểu tượng của kiến trúc hiện đại.

Khi khánh thành, Tòa nhà Kavanagh đã nổi bật là tòa nhà cao nhất ở Mỹ Latinh và là công trình bê tông cốt thép cao nhất thế giới. Ngày nay, công trình vẫn tiếp tục thu hút du khách với thiết kế độc đáo và tầm nhìn quyến rũ bao trọn cảnh quan xinh đẹp của thành phố. 

 

 

Kiến trúc của tòa nhà là sự pha trộn hài hòa giữa lối kiến trúc hiện đại và phong cách Art Deco sang trọng. Tòa nhà nổi bật với những đường nét tinh giản và cách kết hợp đa dạng vật liệu thể hiện sự sáng tạo và tầm nhìn vượt thời gian của các kiến trúc sư. Kiến trúc sư Fabio Grementieri đã nhận xét về Kavanagh là "sự tổng hợp tuyệt vời giữa chủ nghĩa duy lý và Art Deco, của sự đổi mới và truyền thống, của Paris và New York."

 

 

Tòa nhà Kavanagh đã trở thành biểu tượng của Buenos Aires, đại diện cho di sản văn hóa phong phú và kiến trúc xuất sắc của Argentina.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)