(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Top những Kỳ quan Cổ đại và Hiện đại ở châu Mỹ - P48 - Khách sạn Casapueblo (Uruguay): "Cung điện" không có đường thẳng được xây dựng bằng tay trong 36 năm

30-03-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Khách sạn Casapueblo trên một thành phố bãi biển ở Uruguay. Nó được xây dựng bởi Carlos Páez Vilaró, một người nghệ sĩ đã sống và làm việc ở đó cho đến khi qua đời ở tuổi 90 vào năm 2014.

Khách sạn nằm trên vách đá trải dài này chắc chắn là một ứng cử viên cho ngôi nhà lập dị nhất thế giới - và chắc chắn là một ứng cử viên cho bất kỳ danh sách đẹp nhất nào. Tòa nhà có thiết kế kiến ​​trúc hướng theo tất cả các hướng và đặc biệt là không có đường thẳng.

“Casapueblo” được thiết kế và xây dựng - bằng tay – trong vòng hơn 36 năm bởi cố nghệ sĩ Carlos Páez Vilaró, với sự giúp đỡ của ngư dân địa phương. Khách sạn được xây dựng và điêu khắc này có 13 tầng, leo lên bởi những bậc thang với các phòng khách sạn được vẽ và điêu khắc bởi chính Páez Vilaró.

 

 

Vilaró, một nghệ sĩ du lịch nổi tiếng, đã chọn vị trí xây dựng khách sạn này trên một vách đã cheo leo bên bờ biển Uruguay vì cảnh tượng hoàng hôn hùng vĩ tại đây (và mặt trời cũng là biểu tượng trong nhiều tác phẩm khác của ông.)

Qua nhiều năm, Casapueblo đã được xây dựng dần dần, lấy cảm hứng từ “những lò bánh mì, kiến ​​trúc Địa Trung Hải và hình dạng cơ thể phụ nữ”, ông đã mở rộng khách sạn, “thêm các phòng như toa xe vào đầu máy”.

 

 

“Ông ấy đã đổ xi măng tòa nhà của mình trước tiên, sau đó điêu khắc tác phẩm khổng lồ bằng tay, trong khi trang trí trên tường những vật mà ông mang về từ những chuyến du lịch và tạo những “hốc” đặc biệt cho ký ức của ông”, website của Casapueblo đã miêu tả.

Ông quan niệm khách sạn, theo trang web tiết lộ, “như một tác phẩm điêu khắc tuyệt vời để du khách khám phá và đặc trưng là mở cửa hàng ngày trong năm”. Páez Vilaró từng nói rằng ngôi nhà “được nuôi dưỡng bởi nguồn năng lượng của hàng ngàn du khách đã đi qua và sống những khoảnh khắc khó quên”.

 

 

Khu phức hợp nằm trên bán đảo Punta Ballena vẫn mở cửa cho du khách tham quan. Ngôi nhà mở cửa quanh năm từ 10 giờ sáng cho đến khi mặt trời lặn. Đặc biệt phù hợp với những người thích một kỳ nghỉ dài, khách sạn có 72 phòng với các kích cỡ khác nhau nhìn ra Đại Tây Dương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)