(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Top những Kỳ quan Cổ đại và Hiện đại ở châu Mỹ - P64 - Cung điện Palacio de Aguas Argentinas: "Cung điện nước" tráng lệ của Argentina

18-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Tọa lạc tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, Cung điện Nước (Palacio de Aguas Argentinas) là một công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa của đất nước này. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, ban đầu Cung điện đóng vai trò cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, nó đã được chuyển đổi thành bảo tàng và điểm tham quan nổi tiếng.

Palacio de Aguas Argentinas còn được gọi là Water Palace công trình được xây dựng với kiến trúc độc đáo và trang trí rất công phu có vai trò cung cấp nước cho toàn thành phố. 

 

 

Nhìn bên ngoài công trình kiến trúc nổi tiếng ở Argentina này giống như biệt thự hoàng gia.  Kiến trúc của công trình mang phong cách Neo-German Renaissance, kết hợp hài hòa giữa các yếu tố cổ điển và hiện đại. Mặt tiền tòa nhà được trang trí bằng những bức tượng điêu khắc tinh tế, mô tả các vị thần sông nước và các sinh vật biển. 

 

 

Bên trong cung điện là 12 bể chứa nước và 19 triệu gallon nước, hiện nay tòa nhà là nơi đặt văn phòng của những cơ quan quản lý nước của toàn thành phố, bảo tàng dành riêng thoát nước và bộ sưu tập chậu vệ sinh, tủ.

Điểm nổi bật nhất của Cung điện Nước là sảnh chính, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những cỗ máy bơm nước khổng lồ được bảo tồn nguyên vẹn từ thế kỷ trước. Những cỗ máy này không chỉ là minh chứng cho kỹ thuật tiên tiến của thời đại mà còn là biểu tượng cho sự phát triển của thành phố Buenos Aires.

 

 

Cung điện Nước là một điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi đến Buenos Aires. Nơi đây không chỉ mang giá trị kiến trúc và lịch sử mà còn là biểu tượng cho sự phát triển và hiện đại hóa của thành phố.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)