(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Top những Kỳ quan Cổ đại và Hiện đại ở châu Mỹ - P67 - Pháo đài Charlotte: "Vị tướng" can trường bảo vệ lãnh thổ của Bahamas

22-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Nếu bạn có thời gian chỉ ghé thăm một pháo đài tại Bahamas, hãy đến Pháo đài Charlotte, pháo đài lớn nhất ở New Providence với diện tích 100 mẫu Anh. Nằm cách trung tâm thành phố Nassau một dặm về phía tây, ngay gần Phố West Bay, nó nằm trên một ngọn đồi nhìn ra đầu phía tây của bến cảng, cho tầm nhìn ấn tượng ra Đảo Paradise, Nassau và bến cảng.

Tọa lạc uy nghi trên đỉnh đồi phía tây Nassau, Pháo đài Charlotte là một di tích lịch sử ấn tượng, thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc và tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố. Được xây dựng từ năm 1788, bởi Lord Dunmore, pháo đài được đặt theo tên vợ của Vua George III, Nữ hoàng Saharia Charlotte. Pháo đài từng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Bahamas khỏi các cuộc tấn công của kẻ thù.

 

 

Với diện tích rộng lớn 100 mẫu Anh, Pháo đài Charlotte sở hữu hệ thống phòng thủ kiên cố, bao gồm những bức tường đá dày, các khẩu pháo uy lực và những đường hầm bí mật. Du khách có thể khám phá những ngóc ngách bí ẩn này, tưởng tượng về cuộc sống của những người lính đồn trú nơi đây hàng thế kỷ trước.

Ngoài giá trị lịch sử, Pháo đài Charlotte còn là điểm đến lý tưởng để du khách đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Từ trên đỉnh pháo đài, du khách có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố Nassau, cùng với bờ biển xanh biếc và những hòn đảo nhỏ rải rác xa xa.

 

 

Với sự kết hợp độc đáo giữa giá trị lịch sử, kiến trúc ấn tượng và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, Pháo đài Charlotte là điểm đến không thể bỏ qua cho du khách khi đến thăm Nassau.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)