(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Top những Kỳ quan Cổ đại và Hiện đại ở châu Mỹ - P69 - Nhà hát Quốc gia Costa Rica: "Cái nôi" nuôi dưỡng văn hóa của Costa Rica

24-04-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Tọa lạc tại trung tâm thủ đô San José sôi động của Costa Rica, Nhà hát Quốc gia Costa Rica (Teatro Nacional de Costa Rica) là một công trình kiến trúc tiêu biểu và biểu tượng văn hóa quan trọng của đất nước này. Được khánh thành vào năm 1897, nhà hát là minh chứng cho tinh thần tự hào dân tộc và sự cống hiến cho nghệ thuật của người dân Costa Rica.

Nhà hát Quốc gia Costa Rica có 1.140 chỗ ngồi là nhà hát quốc gia của Costa Rica, nằm ở khu vực trung tâm của San José. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1891 và mở cửa cho công chúng vào ngày 21 tháng 10 năm 1897 với buổi biểu diễn Faust của Johann Wolfgang von Goethe. Nhà hát Quốc gia được coi là tài sản văn hóa của đất nước trong thời kỳ mà xuất khẩu cà phê là nguồn gốc thành công của đất nước. Nó mang đến những màn trình diễn chất lượng cao, với tiêu chí nghệ thuật rất cao.

 

 

Nhà hát Quốc gia Costa Rica là một nhà hát lộng lẫy với sức chứa 1.140 chỗ ngồi, nằm ở khu vực trung tâm của San José, Costa Rica. Việc xây dựng nhà hát bắt đầu vào năm 1891 và nó mở cửa cho công chúng vào ngày 21 tháng 10 năm 1897 với buổi biểu diễn Faust của Johann Wolfgang von Goethe. Nhà hát được coi là tài sản văn hóa của Costa Rica trong thời kỳ mà xuất khẩu cà phê là nguồn gốc phát triển của đất nước.

Việc xây dựng nhà hát bắt đầu vào cuối thế kỷ 19. Để xây dựng nhà hát, Tổng thống Costa Rica vào thời điểm đó đã đánh thuế cà phê và quyên góp đủ tiền để hỗ trợ xây dựng một nhà hát lộng lẫy bậc nhất quốc gia. Nhà hát được thiết kế bởi một KTS người Ý theo lối kiến trúc Phục hưng. Vì gặp một số khó khăn về nguồn kinh phí lẫn nhân nhân lực, phải đến tháng 10 năm 1897, nhà hát mới được khánh thành. 

 

 

Phía trước Nhà hát Quốc gia có hai bức tượng rất cao là Calderón de la Barca và tượng của nhà soạn nhạc, nhạc sĩ vĩ đại Ludwig van Beethoven. Bên trong Nhà hát, du khách sẽ chiêm ngưỡng bức tranh vẽ “Câu chuyện ngụ ngôn về cà phê và chuối' của họa sĩ Aleardo Villa trên trần nhà cao. Bức tranh này được dành tặng cho những người nông dân trồng cà phê ở Costa Rica. Nếu không có những người công nhân này thì ngày nay sẽ không có một nhà hát đẹp như vậy.

Nhà hát Quốc gia Costa Rica đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đất nước. Đây là niềm tự hào của người dân Costa Rica và là một điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách khi đến San José.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)