(VIỆN KỶ LỤC CHÂU MỸ - AMRI) Top những Kỳ quan Cổ đại và Hiện đại ở châu Mỹ - P81 - Thành cổ Choquequirao (Peru): "Thành phố song sinh" với Machu Picchu

15-05-2024

(kyluc.vn - worldkings.org) Nằm trên đường biên giới giữa Cuzco và Apurimac, Choquequirao (có nghĩa là cái nôi vàng) được xây dựng ở độ cao 3.085m trên mực nước biển. Di tích có cấu trúc dạng cầu thang gồm 180 bậc thang. Được xây dựng theo một phong cách hoàn toàn khác so với Machu Picchu, Choquequirao là di tích lớn hơn nhiều di tích khác, song đều nằm trong cùng một khu vực.

Nằm ẩn mình giữa dãy Andes hùng vĩ của Peru, Choquequirao là một di tích Inca cổ đại đang dần thu hút sự chú ý của du khách. Nơi đây được mệnh danh là "Machu Picchu thứ hai" bởi kiến trúc đá granit ấn tượng và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 

 

Choquequirao, có nghĩa là "Cái nôi vàng" trong tiếng Quechua, được xây dựng vào thế kỷ 15 bởi vua Pachacuti, cùng thời với Machu Picchu. Tuy nhiên, Choquequirao ít được biết đến hơn so với người anh em nổi tiếng của mình. Lý do là vì vị trí hẻo lánh của nó, nằm trên đỉnh núi cao 3.033 mét so với mực nước biển, khiến việc tiếp cận trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, sự khó khăn trong việc tiếp cận cũng góp phần bảo tồn Choquequirao khỏi sự tàn phá của du lịch đại chúng. Di tích này vẫn giữ nguyên trạng thái nguyên bản, cho phép du khách trải nghiệm một góc nhìn chân thực về cuộc sống của người Inca.

 

 

Choquequirao sở hữu những khu nhà bằng đá granit được xây dựng kiên cố, những bậc thang đá dẫn đến các khu vực khác nhau, và những bức tường đá được chạm khắc tinh xảo. Du khách có thể khám phá khu phức hợp này, bao gồm quảng trường chính, khu đền thờ, khu nhà ở, và khu vực nông nghiệp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)

Do AMRI đề cử 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)