(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất thế giới (P43) - Thư viện Virgilio Barco, Colombia, Bogotá.

25-12-2017

(WCSA.WORLD - Kyluc.vn) Thư viện Virgilio Barco ở Bogotá được thiết kế bởi kiến trúc sư Rogello Salmone. Kiến trúc thư viện gợi lên cho chúng ta một cảm giác như thư viện đang ở giữa một cái hồ với cảnh vật xung quanh yên bình và ấm áp.

Được khánh thành vào năm 2001 trong Mạng lưới Thư viện Công cộng của Bogota, nó đã trở thành một trung tâm phát triển văn hóa và xã hội quan trọng. Khu nghỉ mát được bao quanh bởi các công viên và khu vui chơi giải trí tạo thành Khu Công viên Simon Bolivar Metropolitan.

Thiết kế của thư viện bao gồm một vòng tròn với 3 tầng bao quanh bởi các hồ phản chiếu với các không gian khác nhau - trong đó các buổi triển lãm cũng thường xuyên được tổ chức - được truyền đạt thông qua một hệ thống dốc bên trong và bên ngoài. Khách tham quan đi bộ qua các sân hiên liên lạc nội bộ của khách sạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và các công viên xung quanh. Các mái được che phủ bằng gạch men gợi nhớ đến nền văn minh Quimbaya, nền văn hoá tiền Columbua.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world) 


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam