(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới (P10) - Thư viện Văn hoá Vennesla, Vennesla, Norway.

22-11-2017

(WCSA.WORLD - Kyluc.vn) Nằm trong đô thị của Vennesla ở Na Uy, cấu trúc kiểu dáng đẹp nằm trên ngôi nhà không chỉ là thư viện công cộng, mà còn có cả không gian hội họp, khu hành chính và quán cà phê. Nó được hình thành bởi công ty Helen & Hard của Na Uy, sử dụng cấu trúc 'sườn' sáng tạo trong việc thiết kế thư viện.

Thư viện và Văn hoá Vennesla là một thư viện công cộng phục vụ cư dân của Vùng Vennesla ở Vest-Agder, Na Uy. Được xây dựng vào năm 2011 và đã giành được một số giải thưởng kiến ​​trúc và được đánh giá cao cả ở Nauy và nước ngoài.

Hai mươi bảy “xương sườn”, được làm bằng gỗ và gỗ dán, với mỗi chiếc được trang bị các kệ lắp sẵn . Hơn nữa, nó không chỉ đẹp về sinh thái mà còn với các yếu tố bền vững bao gồm che nắng mặt trời theo chiều thẳng đứng và lượng ánh sáng ban ngày. Đã hoàn thành vào năm 2011, thư viện đã được vinh danh trong năm tiếp theo với giải thưởng Statens Byggeskikkpris của nước này dành cho thư viện tốt nhấtquốc gia .

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam