[WCSA.WORLD] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới (P.20) Lễ hội Electric Daisy Carnival (EDC), Mỹ

06-09-2018

(#KỷLục-VietKings) Lễ hội Electric Daisy Carnival , thường được gọi là EDC, là một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất trên thế giới, được tổ chức hàng năm tại Las Vegas, Nevada.

Lễ hội Electric Daisy Carnival  , thường được gọi là EDC, là một trong những lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất trên thế giới, được tổ chức hàng năm tại Las Vegas, Nevada.

 

 

Liên hoan âm nhạc kết hợp nhiều loại nhạc dance khác nhau bao gồm trap, bounce, trance, techno, bass, house, hard-style, và nhiều hơn nữa.

Buổi liên hoan đầu tiên của EDC đã được tổ chức vào đầu những năm 1990 tại thành phố Pacoima, Los Angeles, California, bởi Gary Richards và DJ Steve Kool-Aid (tên thật là Stephen Enos).

 

 

Kể từ khi EDC ra đời, nó đã lan rộng đến các địa điểm khác nhau trên khắp Hoa Kỳ (California, Colorado, Florida, Illinois, Nevada, New Jersey, New York và Texas) cũng như ở nước ngoài, bao gồm Mexico, Puerto Rico, Anh, Brazil, Nhật Bản & Ấn Độ. Liên hoan âm nhạc điện tử lớn nhất châu Âu, EDC được mệnh danh là 'American Ibiza' vào năm 2010. Trong năm 2009, EDC kéo dài hai ngày, và trong năm 2011 sự kiện kéo dài ba ngày ở Las Vegas đã thu hút được 230.000 người. Vào năm 2015, nó đã thu hút hơn 400.000 người trong ba ngày (134.000 người mỗi ngày).

 

 

 

 

 


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)