[WORLDKINGS] 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P62 - Church & Dwight Co., Inc. (Mỹ): Chặng đường 173 năm đến thành công của Tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng nổi tiếng Hoa Kỳ (1847)

01-10-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Church & Dwight Co., Inc., là nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng lớn của Mỹ. Công ty cũng là nhà sản xuất natri bicacbonat hàng đầu thế giới, thường được gọi là baking soda (thuốc muối).

 

 

Lịch sử của công ty bắt đầu khi Tiến sĩ Austin Church, và anh rể của ông, John Dwight dưới cái tên John Dwight & Co vào năm 1846. Họ cùng nhau bắt tay vào sản xuất và tiếp thị Baking Soda, tên thương mại của Natri bicarbonate (NaHCO3).

James A. Church, con trai của Tiến sĩ Austin Church đã thành lập Church & Co, như một đối thủ cạnh tranh với cha mình. Công ty cũng ra mắt một loại baking soda dưới cái tên Arm & Hammer – với logo là hình cánh tay của Vulcan, thần lửa trong thần thoại La Mã, với chiếc búa trên tay. Kể từ đó, nhãn hiệu này đã trở thành một trong những biểu trưng được thế giới công nhận - biểu tượng cho truyền thống liêm chính và chất lượng của công ty. Năm 1896,  John Dwight & Co và Church & Co  đã hợp nhất dưới tên gọi Church & Dwight Co., Inc.

 

 

Vào khoảng năm 1915, Church Dwight bắt đầu đề xuất rằng baking soda có thể dùng làm thuốc, đưa ra cuốn sách có tiêu đề “Các biện pháp khắc phục bệnh đơn giản tại nhà”. Ngay sau đó, công ty cũng quảng cáo baking soda như một chất tẩy rửa răng và một chất làm sạch và tẩy vết bẩn trên quần áo và bề mặt nhà bếp. Công ty được thành lập với tên gọi Church & Dwight Co. vào năm 1925.

 

 

Năm 1968, Church & Dwight sản xuất gần một nửa natri bicacbonat và hàn the ở Hoa Kỳ với sự hợp tác của Allied Chemical Co., một nhà sản xuất chính của natri cacbonat (tro soda) được sử dụng - cùng với cacbon điôxít - làm nguyên liệu tạo ra baking soda. Church & Dwight chiếm ít nhất 90% doanh số bán baking soda của người tiêu dùng Hoa Kỳ. Soda giặt (cũng do công ty sản xuất) và borax (mua từ nhà cung cấp) chiếm khoảng 40% tổng sản lượng tiêu thụ của công ty.

Church & Dwight đã khai thác cái tên Arm & Hammer để tiếp thị thuốc dùng cho chứng khó tiêu và kẹo ngậm vị bạc hà làm chất làm thơm miệng. Doanh thu ròng tăng từ 22,4 triệu đô la năm 1969 lên 77 triệu đô la năm 1975, và thu nhập ròng tăng hơn 4 lần lên 3,8 triệu đô la trong khoảng thời gian đó.

 

 

Trong những năm 1990, Công ty có 12 cơ sở, trong đó có 3 cơ sở ở Anh và 1 cơ sở ở Úc, Malaysia và Singapore. Bột giặt của hãng hiện chiếm 1/3 tổng doanh thu và đứng thứ 3 tại Hoa Kỳ sau Tide and Surf. Công ty cũng nắm giữ 60% thị trường thế giới về natri bicacbonat. Kem đánh răng Arm & Hammer Dental Care, được giới thiệu trên toàn quốc vào năm 1988, chiếm 11% thị trường kem đánh răng Hoa Kỳ vào năm 1993.

Khi Church & Dwight gần kỷ niệm 160 năm thành lập, công ty tiếp tục thể hiện mong muốn mở rộng kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng của mình. Doanh thu hàng năm vào năm 2003 đạt 1,05 tỷ đô la, 82% trong số đó có được từ danh mục các thương hiệu sản phẩm tiêu dùng.

 

 

Ngày nay, Church & Dwight Co., Inc., là công ty hàng đầu về sản phẩm tiêu dùng, tiếp thị nhiều nhãn hiệu sản phẩm khử mùi và tẩy rửa gia dụng, sản phẩm giặt là và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Các sản phẩm tiêu dùng của Church & Dwight, chiếm hơn 80% doanh thu hàng năm, được bán dưới các thương hiệu Arm & Hammer, Arrid, Brillo, Mentadent, Pepsodent, Close-Up, Trojan và Nair. Công ty cũng là nhà sản xuất baking soda hàng đầu thế giới. Church & Dwight tạo ra hơn 90% doanh thu của mình ở Hoa Kỳ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)