[WORLDKINGS] Best Thế giới – Apple (Mỹ): Công ty có giá trị nhất trong lĩnh vực công nghệ xét về vốn hóa thị trường năm 2020

04-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Có thể nói, ngày nay công nghệ được xem là một trong những lĩnh vực mạnh mẽ nhất trong việc định hình nền kinh tế toàn cầu, thúc đẩy những thay đổi và thiết lập xu hướng thế giới. Một trong những công ty có nền kinh tế công nghệ vững mạnh đang thống trị toàn cầu và được ví như là “cái nôi xu hướng” công nghệ chính là Apple.

Công ty Apple thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976, có trụ sở chính tại Cupertino, California Hoa Kỳ, được phát triển và điều hành bởi Steve Wozniak, Ronald Wayne và Steve Jobs. Ban đầu, họ bắt đầu với việc sản xuất máy tính gia đình và các mẫu PC độc quyền.

Nhưng thành công lớn nhất của họ là khi dòng điện thoại thông minh iPhone và máy tính bảng iPad được giới thiệu ra toàn thế giới, với những mẫu mã đa dạng đẹp mắt và đa tính năng đã đưa Apple trở thành một trong những công ty giàu có nhất từ trước đến nay. Ngày nay, danh mục sản phẩm của Apple rất đa dạng và đặc sắc bao gồm đồng hồ thông minh, máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v.

Apple chính là công ty có giá trị nhất trong lĩnh vực công nghệ xét theo vốn hóa thị trường với khoảng 2,169 nghìn tỷ đô la. Đồng thời, nó cũng là công ty kỹ thuật số có lợi nhuận cao nhất thế giới với doanh thu hàng năm là 274 tỷ đô la tính tới ngày 16 tháng 1 năm 2021.

Trung bình hàng năm, Apple luôn duy trì được hàng triệu người tiêu dùng trung thành trên toàn cầu sẵn sàng xếp hàng dài khi nói đến các sản phẩm hàng đầu của Apple. Đây chắc chắn là một thành tích đáng kể giúp nó trở thành một trong những thương hiệu thành công và được ngưỡng mộ nhất từ trước đến nay. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)