[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Fender (Mỹ): Thương hiệu ghi ta điện tử phổ biến nhất hiện nay

20-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Fender cũng có thể phân biệt được người chơi. Hiếm có cây đàn nào có thể tạo nên các phong cách âm thanh khác nhau cho từng ngư��i sử dụng như Fender. Khi sử dụng Fender để biểu diễn, bạn có thể tạo nên thương hiệu của riêng mình.

Thương hiệu guitar Fender được sáng lập bởi nghệ nhân đàn Clarence Leo Fender vào năm 1951, và cho đến nay, thương hiệu này đã có bề dày lịch sử lên tới gần 70 năm.

Trong suốt 70 năm này, Fender luôn không ngừng phát triển, đổi mới. Âm thanh được chú trọng nhất, trở thành cốt lõi trong chất lượng của một cây đàn. Chính vì quan niệm như vậy, chúng ta biết đến tên tuổi của Fender ngày hôm nay, thương hiệu guitar điện hàng đầu thế giới với những cây đàn mà âm thanh của nó đi vào huyền thoại.

Bên cạnh đó, Fender còn gắn với nhiều tên tuổi những nhà âm nhạc nổi danh trên thế giới. Những nhạc sỹ ca sỹ nổi tiếng bao gồm Jeff Beck, Ritchie Blackmore, Eric Clapton, Kurt Cobain, The Edge (of U2),… đã từng sở hữu cây đàn này và tạo nên những tuyệt phẩm âm nhạc.

Fender có thế mạnh trong việc thể hiện cá tính của người chơi đàn và của chính nó. Âm thanh đặc trưng của Fender thay đổi tùy theo loại nhạc. Chúng thích hợp với nhiều thể loại nhạc, và mỗi thể loại lại thẻ hiện một phong cách riêng. khi thế hiện các dòng nhạc Ballad, Roll’n roll, Blues, âm thanh thể hiện chất cổ điển rõ rệt. Trong khi với các dòng Metal, Funk, Punk, cảm giác âm nhạc mang lại là sự hiện đại, phóng khoáng và hoang dại. Chính vì vậy, nó được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng.

Fender cũng có thể phân biệt được người chơi. Hiếm có cây đàn nào có thể tạo nên các phong cách âm thanh khác nhau cho từng người sử dụng như Fender. Khi sử dụng Fender để biểu diễn, bạn có thể tạo nên thương hiệu của riêng mình.

Các dòng sản phẩm của Fender đều có kết cấu tinh tế, tính thẩm mỹ cao. . Thùng đàn làm từ gỗ Alder, trong khi đó, cần đàn được lựa chọn từ gỗ maple Kết cấu chữ “C” của cần đàn không chỉ mang lại nét phá cách mà còn tạo sự thoải mái, chắc tay khi sử dụng.

Phím đàn được làm từ gỗ Rosewood, bao gồm 22 phím với các dấu màu trắng giúp người chơi giữ tay bị trượt nhịp. Lớp sơn phủ bóng bẩy chất lượng cao. Fender là cây đàn tốt nhất để thể hiện cá tính và phong cách của người chơi, kể cả trong kết cấu của cây đàn.

Với những thiết kế đặc biệt, Fender cho phép người chơi đàn tự do thay đổi kết cấu của nó cho phù hợp nhất với sở thích và phòng cách của mình. Bạn có thể thay một tấm pickguard nhiều màu sắc để tạo nên sự khác biệt. Cũng khó khăn khi bạn muốn thay đổi một bộ pickup mới, chỉnh lại cần đàn bị cong. Tất cả những việc trên chỉ mất khoảng vài phút, vô cùng dễ dàng và tiện lợi. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: vietthuonghanoi.com)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)