[WORLDKINGS] Best Thế giới – Spotify (Thụy Điển): Ứng dụng nghe nhạc được tải xuống nhiều nhất toàn cầu trong cửa hàng Google Play

09-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tính đến tháng 1 năm 2021, Spotify là ứng dụng nghe nhạc được tải xuống nhiều nhất trong Cửa hàng Google Play trên toàn thế giới. Dịch vụ phát trực tuyến đã tạo ra gần 8,86 triệu lượt tải xuống từ người dùng Android.

Spotify (Spotify Technology S.A.) là dịch vụ cung cấp âm nhạc kỹ thuật số từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Trụ sở chính của hãng được đặt tại Luxembourg và trụ sở hoạt động tại Stockholm, Thụy Điển.

Ứng dụng Spotify cho phép tìm kiếm các bài hát theo tên nghệ sĩ, album, thể loại, playlists theo chủ đề hoặc theo hãng thu âm. Các tài khoản đăng ký trả phí "Premium" được các quyền lợi như không bị quảng cáo làm gián đoạn quá trình nghe nhạc, chuyển bài vô hạn, phát bất kì bài hát nào mà bạn muốn và được phép tải nhạc để nghe ngoại tuyến.

Spotify được thành lập năm 2006 bới Daniel Ek và Martin Lorentzon, người sáng lập Công ty digital marketing TradeDoubler. Spotify được ra mắt công chúng ngày 7 tháng 10 năm 2008, tính đến ngày 15 tháng 9 năm 2010, dịch vụ đã có xấp xỉ 10 triệu thành viên, bao gồm 2,5 triệu người dùng có trả phí. Tính đến tháng 2 năm 2020, công ty có 271 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, bao gồm 124 triệu thuê bao trả phí. 

Không giống như những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến khác (trả một khoản tiền cố định cho mỗi bài hát của nghệ sĩ). Spotify sẽ tổng kết toàn bộ lợi nhuận kiếm được mỗi tháng, rồi chia theo sự nổi tiếng của từng bài hát riêng. Ví dụ, nếu 5 bài hát của Drake thu hút 2% tổng lượt nghe trong tháng thì anh và những người sở hữu bản quyền sẽ nhận 2% trong số tiền người dùng trả phí cho Spotify.

Spotify cung cấp dịch vụ trên toàn cầu, người dùng có thể dễ dàng tải ứng Spotify trên Apps Store hay Google Play và Windows Store. Hiện nay, đa số người dùng của Spotify ở Châu Âu, Châu Mỹ, New Zealand và một số nước Châu Phi lẫn Châu Á. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)