[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 thương hiệu lốp xe tốt nhất thế giới

02-06-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Mức độ an toàn của xe phụ thuộc chủ yếu, nếu không nói là hoàn toàn, là vào chất lượng của lốp xe bạn đang sử dụng. Đây là danh sách top 10 nhà sản xuất lốp xe tốt nhất thế giới hiện nay.

 

1. Michellin

 

 

Michelin là một thương hiệu lốp xe nổi tiếng của Pháp. Được thành lập bởi anh em nhà Michelin, Edouard và André Michelin. Và đây là công ty lốp xe tốt nhất trên thế giới. Lốp xe Michelin nổi tiếng với chất lượng cao su sẽ giữ cho chiếc xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu và an toàn trên đường. Vì vậy, 2 tổ chức đua xe nổi tiếng – Le Mans và MotoGP chuyên sử dụng loại lốp này.

 

2. Pirelli

 

 

Pirelli được thành lập vào năm 1872 bởi Giovanni Battista Pirelli tại Milan. Ngày nay, Pirelli nổi tiếng là một trong những thương hiệu lốp xe lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới. Chỉ thành lập sau các thương hiệu Michelin, Bridgestone, Goodyear và Continental. Các sản phẩm của Pirelli có danh tiếng tốt về hiệu suất cao dành cho các siêu xe.

 

3. Cooper

 

 

Công ty lốp xe và cao su Cooper là một câu trả lời tốt cho bạn. Đây là một công ty đến từ Mỹ chuyên sản xuất lốp xe ô tô và xe tải. Khẩu hiệu của công ty là “Lốp xe mang hai cái tên … công ty và người đã chế tạo ra nó” (The tire with two names … the company and the man who built it). Công ty lốp xe và cao su Cooper có một danh mục lớn các sản phẩm tuyệt vời được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các tài xế hiện nay.

 

4. Goodyear

 

 

Được thành lập vào năm 1898 bởi Frank Seiberling, Goodyear là một công ty đa quốc gia sản xuất lốp xe từ Mỹ. Goodyear có một loạt các sản phẩm, từ lốp xe máy, thiết bị nông nghiệp, xe tải nhẹ, xe tải thương mại, ô tô, xe đua, SUV cho đến lốp xe ủi đất và máy bay vận tải hạng nặng. 

Công ty này cũng sản xuất lốp cho xe đạp từ khi thành lập cho đến năm 1976. Năm 2017, Goodyear được đánh giá là một trong bốn công ty hàng đầu sản xuất lốp xe trên thế giới cùng với Continental, Michelin và Bridgestone.

 

5. Continental

 

 

Continental là một công ty sản xuất lốp xe hàng đầu từ Đức. Continental sản xuất đầy đủ các dòng lốp gốc và thay thế. Lốp xe cao cấp được kết hợp hài hòa với cả ba yếu tố: an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. 

 

6. Dunlop

 

 

Dunlop là một thương hiệu lốp xe nổi tiếng có lịch sử lâu đời ở Anh kể từ cuối thế kỷ 18 được thành lập bởi John Boyd Dunlop.

Trải qua hơn 120 năm kinh nghiệm trên mặt đường, sự sáng tạo tiên phong của Dunlop kết hợp với thành công đặc biệt từ dòng lốp thể thao, đã xây dựng nên thương hiệu và là lựa chọn đầu tiên của người lái xe và người đam mê xe hơi ở khắp mọi nơi. 

 

7. BFGoodRich

 

 

BFoodrich đã tham gia một số cuộc thi và đã đạt được thành công với 28 chiến thắng tại Cuộc thi Baja California và 13 chiến thắng trong cuộc đua Paris-Dakar. Đây cũng là nhà cung cấp lốp xe cho các giải vô địch thế giới năm 2006 và 2007.

 

8. Bridgestone

 

 

Khi nói về 10 thương hiệu lốp xe hàng đầu trên thế giới, chúng ta phải nhắc đến Bridgestone. Một trong những thương hiệu lốp xe tốt nhất, thành công nhất của Nhật Bản. Bridgestone được thành lập vào năm 1931 bởi Shojiro Ishibashi và là công ty chuyên sản xuất phụ tùng ô tô và xe tải. Bridgestone tập trung độc lập vào sản xuất lốp xe bằng cách sử dụng công nghệ Nhật Bản. 

 

9. Yokohama

 

 

Yokohama là một thương hiệu lốp xe nổi tiếng từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1917. Đến năm 1969, Yokohama đã mở rộng hoạt động sang Hoa Kỳ. Từ mùa giải 2015-2016, Yokohama trở thành nhà tài trợ chính của câu lạc bộ Premier League Chelsea.Yokohama là nhà cung cấp lốp xe chính thức của IMSA GT3 Cup Challenge, World Championship và Super Formula của Nhật Bản.

 

10. Hankook

 

 

Hankook là một công ty lốp xe tốt nhất từ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1941 với tên Chosun Tyre. Năm 1953, công ty được đổi tên thành Công ty lốp xe Hankook. Với danh tiếng toàn cầu, Hankook Tyres đã phát triển trên toàn thế giới với các sản phẩm như lốp xe đua, xe khách, xe tải nhẹ, xe tải và xe buýt.

 

Theo Topplus.vn 

(Nguồn tham khảo: khoanguyenchuong.com)


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn