[WORLDKINGS] Mỗi ngày hai sự kiện sáng tạo trên thếg giới - Tin sáng 22.11.2017 - Chiếc ví tiền thông minh chống mất cắp và đánh rơi.

22-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nhờ vào E-Ink, dù là một tấm vải cũng có thể trở thành một sản phẩm sáng tạo. Chúng ta đã từng nhìn thấy giầy, đồng hồ, quần áo thông minh và đây là lần đầu tiên công nghệ thông minh được ứng dụng vào ví đựng tiền. Hiện tại loại ví Wonder Wallet đã xuất hiện trên Kickstarter.

Chiếc ví được đúc bằng nhôm và polycarbonate có kiểu dáng đẹp và được đánh bóng, đi kèm với màn hình giấy điện tử cảm biến cho phép người dùng chuyển đổi mọi thứ với tối đa 10 hình ảnh. Bên trong đựng đủ khoảng 6 thẻ tín dụng và khe đựng tiền mặt nếu bạn có nhu cầu mang theo tiền mặt. Họ đang cố gắng làm cho nó càng mỏng càng tốt và loại bỏ hoàn toàn tiền xu.

Tuy nhiên điều thực sự đặc biệt với chiếc ví tiền này là chức năng thông minh từ một công ty khởi nghiệp Hàn Quốc. Nó được thiết kế để giúp người dùng quản lý những chiếc thẻ của họ tốt hơn với mã vạch hay mã QR. Khi người dùng đi đến đâu ví dụ như đi cà phê với bạn bè , thì họ có thể cài đặt cho chiếc ví ghi lại địa điểm mà mình đã đi qua , sau đó chiếc ví sẽ tự động ghi lại những nơi mà chủ nhân của chúng sẽ đến thông qua Bluetooth.

Một chức năng hữu dụng khác là chức năng thông báo bị mất và tìm lại chiếc ví trong trường hợp kết nối Bluetooth bị ngắt , lập tức người dùng sẽ nhận được một thông báo rằng chiếc ví đang ở ngoài phạm vi của họ. Ví cũng sẽ hiển thị thông báo trợ giúp và phát tín hiệu Bluetooth Low Energy để cảnh báo người dùng ứng dụng khác trong vùng vị trí lân cận .

Wonder Wallet dự định sẽ nâng lên 50.000USD quyên góp cho Kickstarter vào cuối năm nay. Super Early Bird khởi đầu với 55USD bao gồm cả vím pin và khe kẹp tiền. Nếu mọi thứ đều suôn sẻ thì chiếc ví dự kiến sẽ ra mắt và tháng 5 năm sau.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam