[WORLDKINGS] - Tin sáng 24.08.2018 - Pi sạc không dây từ xa với khoảng cách 30cm

24-08-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Bộ sạc Pi được cho là cung cấp điện cho điện thoại và máy tính xách tay cách xa 30 cm, có thể sạc tối đa bốn điện thoại cùng một lúc.

Công nghệ cảm ứng cộng hưởng giống như sử dụng trong các bộ sạc chuẩn Qi, nhưng điều kì diệu ở đây là một thuật toán tạo chùm tia có thể tạo ra từ trường xung quanh thiết b��. Trong khi muốn thực hiện những tính toán như vậy thường cần một máy tính xách tay cỡ lớn với đầy đủ thiết bị, nhưng Pi được tạo ra để làm việc hiệu quả trên một thiết bị nhỏ hơn nhiều và rẻ hơn.

 

Kết quả cuối cùng là bạn có thể đặt thiết bị di động của mình gần nó hơn là đặt trên nó.

 

Bất kỳ điện thoại hoặc máy tính nào có tương thích Qi, ngay cả iPhone mới, đều hoạt động được với bộ sạc, đồng thời Pi cũng có thể được sử dụng với các thiết bị khác miễn là bạn giữ điện thoại gần nó, bạn có thể tiếp tục nhắn tin, chơi game, mạng xã hội, hoặc làm bất cứ điều gì.

 

 

Apple đã tung ra hệ thống sạc không dây AirPower riêng của mình cùng lúc ra mắt dòng Iphone mới, và với một chiếc AirPower đặc biệt, bạn cũng có thể sạc nhiều thiết bị đồng thời, miễn là tất cả đều do Apple tạo ra.

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên việc sạc không dây từ xa được quan tâm đến. Disney và nhiều công ty khác đã nghiên cứu trong nhiều năm để thử và nhận ra rằng giấc mơ về việc thiết bị của bạn bắt đầu sạc ngay khi bạn đang đi bộ trong phòng là có thật. Từ một giấc mơ, các nhà công nghệ đã biến nó thành một sản phẩm khả thi.

 

Mặc dù nó chưa được bán ra ngoài thị trường nhưng TechCrunch Disrupt tiết lộ rằng nó sẽ có giá dưới 200 USD vào một thời điểm nào đó trong năm 2018.

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen (Biên dịch) - Kyluc.vn