[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P23 - Tuna Toss : Luyện cơ tay với cuộc thi ném cá ngừ đông lạnh tại Úc

12-03-2021

(Worldkings.org) Tuna Toss, một phần của Lễ hội Tunarama, là giải vô địch ném cá ngừ được tổ chức vào tháng 1 hàng năm tại Port Lincoln (SA), Úc. Để giành giải thưởng ở hạng mục nam và nữ, các đối thủ phải ném con cá ngừ đông lạnh nặng 10 kg càng xa càng tốt.

 

 

Năm 1979, một số thành viên của cộng đồng đánh cá ở Port Lincoln, Nam Australia đã nghĩ đến việc làm thế nào để lễ hội hàng năm trong vùng thu hút nhiều đám đông hơn. Họ quyết định ném cá ngừ khi nhận thấy các ngư dân thường gặp khó khăn trong việc đưa cá từ thuyền lên xe tải.

 

 

Cuộc thi này đã có lịch sử tới 55 năm và thu hút những người  dân địa phương cùng khách du lịch. Luật chơi rất đơn giản, bằng mọi  cách có thể, hãy ném sao cho chú cá hồi bay xa nhất có thể. Phần thưởng  cho người thắng cuộc ở mỗi nội dung nam và nữ là 1000$ australia. Thành tích  sẽ được tính với pha chạm đất đầu tiên của chú cá hồi. Mỗi chú cá để ném có trọng lượng 9kg và được tài trợ bởi các nhà hàng xung quanh bãi biển Lincoln, nơi rất giàu tài nguyên về sinh vật biển.

 

 

Các thí sinh thành công nhất sử dụng kỹ thuật ném tạ và xoay tròn nhiều lần trước khi thả cá ngừ ra ngoài. Kỷ lục ném xa nhất hiện nay được nắm giữ bởi vận động viên ném tạ Olympic người Úc, Sean Carlin, người đã ném cá ngừu xa 37,23 mét vào năm 1998. Kỷ lục 22,15m nữ được thiết lập vào năm 2002 bởi cô Brook Kruger.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)