[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P29 - Đua gián (Úc) : Cuộc thi kỳ lạ và hài hước nhất xứ chuột túi

18-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Khi du lịch đến Brisbane ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy lạ lùng với lễ hội kỳ lạ ” hội đua gián ” . Bạn sẽ mang những chú gián cưng của mình đến và tham gia thi đấu như một môn thể thao hiện đại.

 

 

Sự kiện truyền thống này gắn liền với một câu chuyện thú vị vào năm 1982, cũng là năm đầu tiên sự kiện này được tổ chức dưới cái tên “Soft Cocky”.

Khi đó, các vùng ngoại ô cạnh sông Brisbane nổi tiếng với sự phá hoại kinh khủng của loài gián. Nơi đây cũng tìm được một số chú gián có kích cỡ lớn hơn bình thường.

 

 

Chính vì thế, một cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa các gia đình xem nhà nào có chú gián khỏe hơn. Nói là làm, mỗi người đã mang một chú gián từ nhà của họ đến quán rượu, sau đó quyết định để chúng đua với nhau. Và cũng từ đó, ngày truyền thống thú vị có phần khiến nhiều người sợ này đã ra đời.

 

 

Đúng như những gì mong đợi, những gì ở nơi khác không có thì ở Úc đều có thể xảy ra, tính đến thời điểm hiện tại, cuộc đua này đã tròn 35 tuổi. Và chỉ hơn 1 tháng nữa là sẽ kỉ niệm tuổi 36. Bạn có muốn đến Brisbane, mua 1 chú gián và tham gia vào cuộc đua này không?

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)