[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P30 - Self-Transcendence 3100 mile (Mỹ) : Thách thức sức bền với cuộc thi marathon kéo dài 52 ngày

19-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cuộc đua Self-Transcendence 3100 mile là cuộc thi chạy có chặng đường dài nhất Hoa Kỳ. Năm 1996, Sri Chinmoy đã tạo ra sự kiện này như một cuộc đua dài 2.700 dặm (4.345 km). Tại lễ trao giải năm đó, ông tuyên bố rằng phiên bản 1997 sẽ được mở rộng đến 3.100 dặm (4.989 km).

 

 

Cuộc đua kéo dài nhiều ngày này được tổ chức bởi Đội Marathon Sri Chinmoy và diễn ra tại Queens, New York, Hoa Kỳ từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Khoảng cách cuộc đua là khoảng cách từ phía tây đến bờ biển phía đông của Hoa Kỳ cộng với 11 marathon. Các vận động viên có 52 ngày để hoàn thành chặng đua, chạy từ 6 giờ sáng đến nửa đêm, trung bình 59,62 dặm (95,95 km) mỗi ngày. Giải thưởng họ đạt được thường là áo phông, đĩa DVD hoặc một chiếc cúp nhỏ.

 

 

Chỉ những vận động viên chạy với kinh nghiệm dày dặn đã được chứng thực mới có thể thi đấu vì sự khó khăn, khắc nghiệt của cuộc thi. Cuộc đua diễn ra hàng ngày, thay đổi hướng mỗi ngày, bất kể thời tiết, nhiệt độ dao động từ 38 ° C (100 ° F) đến mưa như trút nước.

Self-Transcendence 3100 mile  được ông Sri Chinmoy thành lập với mong muốn tạo cơ hội cho các vận động viên khám phá giới hạn năng lực của họ và cố gắng vượt qua chúng. Do đó, cái tên " Self-Transcendence " (có nghĩa: tự siêu việt) đều được hiển thị vào tất cả các chặng đường nhằm nhắc nhở các vận động viên về tinh thần của cuộc đua.

 

 

Năm 1996 Sri Chinmoy đã tạo ra sự kiện này như một cuộc đua dài 2.700 dặm (4.345 km). Tại lễ trao giải năm đó, ông tuyên bố rằng phiên bản 1997 sẽ được mở rộng đến 3.100 dặm (4.989 km) và duy trì cho đến ngày nay.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (wordKings.org

 

Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)