[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P31 - Punkin Chunkin (Mỹ) : Cuộc thi của những quả bí đỏ biết bay

25-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Lễ hội Punkin Chunkin là một lễ hội độc đáo của người Mỹ có liên quan đến bí ngô, được tổ chức thường niên tại miền nam Indiana, Mỹ. Trong lễ hội sẽ có một cuộc thi bắn bí ngô đi xa nhất.

 

 

Pumkin Chunkin là một trong những lễ hội kỳ quái trên thế giới, diễn ra từ ngày 1 – 3/11 hàng năm tại Delaware, Mỹ. Trong lễ hội này, ban tổ chức sẽ tiến hành phóng những quả bí ngô lên trời bằng thiết bị hệt như bệ phóng tên lửa. Hoạt động được tổ chức để gây quỹ khuyến học trong thành phố. Giải vô địch thế giới Punkin Chunkin, được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại Delaware bởi Hiệp hội Punkin Chunkin vô địch thế giới (WCPCA), là cuộc thi đầu tiên và lớn nhất thuộc mô hình này hàng năm tại Mỹ.

 

 

 

Phạm vi bay xa của những viên đạn bí ngô phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng, hình dạng và kích thước của chúng; giới hạn chảy, độ cứng, cao độ và độ cao của vật cản; và thời tiết. Các giống bí ngô phổ biến nhất được sử dụng là Caspers, Luminas và La Estrellas - những giống này thường có vỏ dày hơn và có thể chịu được lực phóng tốt hơn. Một trong những quy tắc cốt lõi cho cuộc thi là bí ngô phải còn nguyên sau khi rời khỏi thiết bị cho đến khi chạm đất để dễ dàng tính điểm.

 

 

Những quả bí ngô bị vỡ ra sau khi rời khỏi thùng hoặc dây treo - dẫn đến việc "bắn" bị loại theo các quy tắc của WCPC - được gọi là "bánh" (pie) (viết tắt của "bánh bí ngô trên bầu trời") (pumpkin pie in the sky).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)