[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới – P32 - World Pancake Racing Championship (Anh) : Thử tài khéo tay cùng cuộc thi làm bánh khi đang chạy đua

27-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings) Cho dù bạn muốn trở thành Nhà vô địch Thế giới của bộ môn Chạy Đua cùng Pancake hay chỉ để vui chơi một chút, đây là cơ hội tuyệt vời để tạo ra sự quảng bá mới lạ, gây quỹ và mang lại trải nghiệm độc đáo. Thêm vào đó, bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ và khó quên.

 

 

Không ai chắc chắn cuộc đua Bánh kếp nổi tiếng thế giới tại Olney có nguồn gốc như thế nào. Theo truyền thuyết, vào năm 1445, một người thợ làm bánh phải vội vã đến nhà thờ trong khi chảo rán của cô ấy vẫn còn trên bếp. Cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc chạy đến đó, xoay tung chiếc chảo nóng và lật chiếc bánh kếp khi đang chạy. Cuộc chạy nước rút kỳ lạ này hiện được tái tạo vào mỗi Thứ Ba Shrove trên khắp nước Anh. Các cuộc đua bánh kếp mọc lên ở các khu phố cổ truyền thống cũng như trung tâm London, trong sân sau và sân trong, và xung quanh các trường đại học tại Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

 

 

Truyền thống tuyên bố rằng cuộc đua được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1445, bánh kếp vào thời điểm đó là một món ăn phổ biến, nhận được sự ưu ái của hoàng gia. Cuộc thi được t�� chức vào Thứ Ba Shrove, một ngày trước Mùa Chay.

Ngày Bánh Kếp – hay Shrove Tuesday – luôn mang một ý nghĩa tôn giáo đặc biệt cho giáo dân Olney. Đó là ngày trước Mùa chay theo Kitô Giáo. Theo truyền thống, mọi người sẽ ngưng không ăn thực phẩm làm từ bơ sữa, tức… bánh kếp. Riêng với các cô các chị lại Olney, đây cũng là dịp quan trọng để xưng tội trước Mùa chay, và trước Lễ Tro.

 

 

Những người tham gia thi đấu phải chạy một quãng đường 380 mét, vừa cầm chảo chiên có một chiếc bánh kếp nóng giòn ở trong. Đầu và cuối chặng đua, họ phải hất chiếc bánh lên và… hứng nó thành công.

Tốc độ rõ ràng là chiến thuật chính nhưng một số đội đã phát hiện ra rằng một chiếc bánh kếp bị rơi đã làm mất đi tất cả thành quả của họ. Các quan chức “mắt đại bàng” từ Exeter Age Vương quốc Anh và nghị sĩ địa phương Ben Bradshaw đã đề phòng những cú lật không hoàn chỉnh nhưng mọi người đều thể hiện sự tung hoành hoàn hảo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)