[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.158) - Sochi : Thành phố được mệnh danh là “Thành phố mùa hè” ấm áp tại Nga

24-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Sochi là thành phố nghỉ mát cận nhiệt đới duy nhất của Nga nằm ở Krasnodar krai, trên bờ biển phía đông bắc của Biển Đen, cách thủ đô Moscow 1.620 km về phía nam. Sochi còn có biệt danh là “Thành phố mùa hè” của Nga. Thành phố là một đầu mối giao thông chính cũng như một trung tâm kinh tế và văn hóa lớn của bờ Biển Đen.

Lãnh thổ Sochi có một lịch sử cổ đại. Người ta tìm thấy dấu vết và xác định những người định cư đầu tiên ở Sochi và khu vực lân cận khoảng 350 đến 400 nghìn năm trước. Di tích nổi tiếng nhất của thời kỳ đồ đá là hang động Akhshtyr có niên đại cách đây khoảng 250 nghìn năm. Vào nửa đầu thế kỷ 6 trước Công nguyên, một nhóm lớn các bộ lạc Scythia đã định cư trên bờ Biển Đen.

Sự đô hộ của người Hy Lạp trên bờ Biển Đen của Kavkaz bắt đầu với sự xuất hiện của các thành bang vào thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên và kéo dài cho đến thế kỷ 1 trước Công nguyên. Khoảng thời gian từ thế kỷ 1 cho đến thế kỷ 5 sau Công nguyên là thời kỳ La Mã đô hộ bờ Biển Đen.

Trong thế kỷ 6-15, khu vực này nằm dưới sự kiểm soát của nhiều vương quốc Cơ đốc giáo. Kết quả của cuộc chiến tranh Nga -Thổ Nhĩ Kỳ 1828 -1829, lãnh thổ Sochi ngày nay đã thuộc về quyền sở hữu của Nga.

Các yếu tố quan trọng nhất thu hút khách du lịch đến Sochi là khí hậu cận nhiệt đới ấm áp, Biển Đen, nguồn khoáng sản, các dãy núi gần đó, cơ sở hạ tầng du lịch và giải trí tương đối phát triển.

Khoảng 80% diện tích đất của Sochi (3.502 km vuông) được sử dụng để làm các khu bảo tồn thiên nhiên như: Khu dự trữ sinh quyển Caucasian, khu bảo tồn thiên nhiên, Vườn quốc gia Sochi. Rừng Colchis, thuộc Khu dự trữ sinh quyển Caucasian, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Vì thành phố có nhiều đồi núi nên một trong những địa điểm thu hút chính tại đây là Krasnaya Polyana (Cụm núi) và “Rosa Khutor”,một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Krasnaya Polyana, cũng là địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2014. Ngoài ra du khách đến Sochi còn rất thích tham quan Công viên Olympic ở quận Adlersky và Imertinskaya Embankment (khu vực đi bộ). Có hơn 30 nhà thờ Chính thống giáo và nhà nguyện trong thành phố.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)