[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.175) - Trier: Thành phố cổ nhất nước Đức

28-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Là một trong những thành phố lâu đời nhất của Đức, Trier là thuộc địa của La Mã từ thế kỷ 1 sau Công nguyên. Nó đã trở thành một trong những thủ đô của Tetrarchy vào cuối thế kỷ thứ 3 khi nó được gọi là 'Rome thứ hai'.

Được thành lập dưới thời Hoàng đế Augustus vào năm 17 trước Công nguyên, gần khu bảo tồn của bộ tộc Celtic Treveri, thành phố là khu hành chính quan trọng và là nơi ở của hoàng đế vào cuối thời kỳ La Mã. Vì lý do này, tàn tích La Mã được thể hiện ở đây mạnh mẽ hơn những nơi khác ở Đức: Porta Nigra, Nhà hát, Nhà tắm hoàng gia, Nhà tắm Barbara, phòng Ngai vàng, cầu La Mã, Cột Igel, Nhà thờ Trier và Nhà thờ Đức Mẹ đều là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và nằm trong khoảng cách đi bộ đến trung tâm thành phố.

Porta Nigra

Nhà hát

Đôi khi khó có thể tưởng tượng rằng Trier đã từng là một trong những thành phố vĩ đại nhất của Rome. Ngày nay nó vẫn là một thành phố đẹp nhưng khiêm tốn. Hai thiên niên kỷ trước, nơi đây là thủ đô của Đế chế La Mã phương Tây và được Hoàng đế Constantine sử dụng làm căn cứ. Chính ảnh hưởng của ông đã củng cố sự lan rộng của Cơ đốc giáo khắp châu Âu và đức tin của ông tạo nên một số tòa nhà quan trọng nhất trong thành phố ngày nay.

Nhà tắm hoàng gia

Ngoài những tàn tích từ thời kỳ La Mã, Trier còn có một trung tâm thành phố quyến rũ: một khu vực rộng lớn dành cho người đi bộ với bối cảnh lịch sử đầy mê hoặc và khu chợ chính — trung tâm nhộn nhịp và sôi động của thành phố quanh năm. Cây thánh giá Market Cross có niên đại từ năm 958 và không xa Petrusbrunnen (Đài phun nước Saint Peter) năm 1595. Tại khu chợ, bạn có thể tìm thấy 'Steipe', một nhà rượu thế kỷ 15 với mái vòm kiểu Gothic. Đối diện, bạn có thể khám phá hiệu thuốc lâu đời nhất ở Đức, Löwenapotheke, có niên đại từ năm 1241. Thành phố cũng đầy rẫy những khu nhà thời Trung cổ: những ngôi nhà nửa gỗ từ thời Phục hưng, các tòa nhà bầu cử, và nơi sinh của Các Mác.

Market Cross

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)