[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.179) - Bogota: Thủ đô sôi động và giàu văn hóa của đất nước Colombia

29-10-2020

(WorldKings.org) Bogotá là thủ đô và thành phố lớn nhất ở Colombia. Đó là nơi hội tụ của mọi người từ khắp mọi miền đất nước và vì vậy có nền văn hóa rất đa dạng.

Bogotá là điểm nóng của Colombia. Tại đây, nền văn hóa khác nhau từ các vùng miền khác nhau đều tìm được chỗ đứng cho riêng mình, từ ẩm thực của vùng Tam giác Cà Phê đến tính cách sôi nổi và vui vẻ của người Caribbean, hay di sản thủ công của Boyacá và Lễ hội Valle de Cauca. Những gì tinh hoa của Colombia dường như đều kết hợp ăn ý ở Bogotá.

Ghé thăm thành phố này cũng giống như được tận hưởng một làn gió mới về văn hóa, bởi vì, ở Bogotá, bạn sẽ tìm thấy những sự kiện khó quên như những cuộc triển lãm nghệ thuật, lịch sử trải dài từ xưa đến nay, những lễ hội tràn ngập sắc màu và những buổi biểu diễn ca nhạc đặc sắc.

Bạn cũng có thể ghé thăm các địa điểm thu hút khách du lịch khác như một trong những thư viện đặc biệt của Bogotá, xem biểu diễn kịch, tham dự một buổi hòa nhạc hoặc thưởng thức một buổi biểu diễn nhỏ riêng tư.

Các sự kiện ở Bogotá còn mang tầm vóc quốc tế, hàng năm vào Lễ hội Công viên, hàng ngàn người cùng nhau tụ tập để nghe nhạc rock, hip-hop, jazz, salsa, nhạc Colombia, và đủ loại nhịp điệu khác.

Hội chợ sách mở cửa vào tháng 4, tạo điều kiện để công chúng gặp gỡ các tác giả nổi tiếng trong giới văn học. Festival de Teatro (một trong những lễ hội biểu diễn nghệ thuật lớn nhất thế giới), được tổ chức hàng năm, biến thành phố thành một sân khấu khổng lồ được trang hoàng bởi trí tưởng tượng và nghệ thuật.

Vào Chủ nhật và ngày lễ, đừng quên ghé thăm Chợ trời nằm ở Usaquén và trung tâm thành phố Bogotá, đây là những nơi bán sách, các tác phẩm thủ công, đồ cổ và nhiều mặt hàng khác mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đó. Những hoạt động này góp phần bổ sung nét độc đáo và hấp dẫn cho thủ đô đầy sống động của Colombia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)