[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.180) - Jardin: Thị trấn di sản văn hóa tuyệt vời của Colombia

30-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Colombia là quốc gia có đến 17 thị trấn di sản và đối với nhiều người, thị trấn nhỏ Jardin là một trong những di sản tuyệt vời nhất. Thị trấn đầy màu sắc và truyền thống này nằm ẩn mình trong những ngọn đồi nhấp nhô của quận cà phê Colombia, quyến rũ du khách với những tuyệt tác thiên nhiên và văn hóa trồng cà phê.

Hang động lộng lẫy

Hang động đẹp và độc đáo này là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Jardin. Nằm cách thị trấn khoảng ba giờ đi bộ, La Cueva không chỉ là một cái hang: một dòng suối đã làm xói mòn một lỗ trên mái hang và một thác nước đổ trực tiếp từ đó xuống thành một hồ bơi trong ánh sáng mờ mờ của hang động. Đó là một cảnh tượng siêu thực nhưng tuyệt đẹp.

Thưởng thức cà phê

Jardin là một thị trấn cà phê nằm trong vùng trồng cà phê quan trọng nhất của Colombia, vì thế sẽ thật thiếu sót nếu đến đây mà không thưởng thức hương vị của loại thức uống đặc sản này.

Ngắm nhìn dòng người qua lại ở Quảng trường

Nếu có một giải thưởng cho quảng trường đẹp nhất ở Colombia, Jardin có thể sẽ ẵm giải vàng. Kiến trúc rất đẹp, nhưng điều thực sự khiến quảng trường này trở nên khác biệt là nó có nhiều chỗ ngồi. Không giống như nhiều quảng trường ở Colombia, quảng trường của Jardin có đầy những chiếc bàn và ghế nhỏ, biến nó trở thành một nơi tuyệt vời để uống cà phê vào ban ngày hoặc bia vào buổi tối, trong khi ngắm nhìn người dân địa phương cưỡi ngựa dọc theo những con đường rải sỏi.

Ghé Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội

Nhà thờ ấn tượng và uy nghiêm của Jardin là một trong những ngôi đền đặc biệt nhất ở Colombia: một đền thờ tân Gothic cao chót vót, điều đáng kinh ngạc là nó được xây dựng hoàn toàn từ đá được khai thác bằng tay trên những ngọn đồi xung quanh thị trấn vào năm 1872. Chiều cao của nhà thờ rất dễ nhận biết nên bạn không thể nào bỏ lỡ, và hãy dành thời gian đi lang thang xung quanh để chiêm ngưỡng nội thất ấn tượng của nó.

Đi cáp treo

Có hai cáp treo ở Jardin, mỗi phía một cái. Cả hai đều có tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ra thị trấn và những ngọn núi xung quanh, nhưng có một cáp treo độc đáo hơn cái còn lại: Cáp treo La Garrucha là một chiếc thuyền gondola cũ bằng gỗ, được vận hành bằng hệ thống ròng rọc cơ học. Đi cáp treo La Garrucha có thể là một chuyến đi dựng tóc gáy, nhưng đó là một trải nghiệm có một không hai mà bạn không nên bỏ qua.

Ngắm chim

Jardin nổi tiếng là một trong những nơi ngắm chim tuyệt vời, bạn không cần phải là một tay chơi sành sỏi mới có thể thưởng thức cảnh các loài chim nhiệt đới xinh đẹp: chỉ cần đi bộ năm phút bên ngoài thị trấn là bạn có thể nhìn thấy một đài quan sát. Bạn có thể bắt gặp Vẹt đá Andean hoang dã, được coi là một trong những loài chim đầy màu sắc và độc đáo nhất trên thế giới. Chúng tụ tập hàng ngày vào lúc bình minh và hoàng hôn để tìm kiếm bạn tình và nhìn thấy chúng sẽ là một trải nghiệm thực sự độc đáo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)