[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.182) - Grahamstown (Nam Phi) : Thị trấn biên giới lịch sử với nhiều nét đẹp thú vị

30-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Thị trấn nhỏ Grahamstown là sự kết hợp sôi động giữa văn hóa và lịch sử, từng đóng vai trò là biên giới giữa Thuộc địa Cape của Anh và lãnh thổ Xhosa. Đôi khi nó vẫn được gọi là “Thị trấn biên phòng” hoặc “Thành phố của các vị thánh” do có một số lượng lớn các nhà thờ và các tòa nhà tráng lệ thời Victoria làm duyên dáng cho các đường phố.

Tham gia lễ hội nghệ thuật

Một trong những điểm nổi bật chính của thành phố là Liên hoan Nghệ thuật Quốc gia Grahamstown, kéo dài hơn 11 ngày từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Đây là lễ kỷ niệm nghệ thuật hàng năm lớn nhất trên lục địa Châu Phi về âm nhạc, khiêu vũ, opera và nghệ thuật trình diễn, cũng như nhiều gian hàng thủ công thú vị để xem. Trong thời gian này, thị trấn yên tĩnh bỗng dưng bùng nổ bởi mọi hội trường đều trở thành nhà hát, các công viên và sân thể thao đều biến thành chợ trời.

Duyệt qua kho tàng văn học

Nằm gần ngoại ô thị trấn, Bảo tàng Văn học Quốc gia Anh được coi là một trong những kho tàng văn học của Nam Phi, chứa bộ sưu tập toàn diện nhất thế giới về các nguồn tài liệu liên quan đến văn học Nam Phi bằng tiếng Anh. Tòa nhà bảo tàng hiện đại được thiết kế theo yêu cầu và là bảo tàng duy nhất trong quận đạt được xếp hạng năm sao từ Hội đồng Công trình Xanh của Nam Phi.

Ghé thăm một thư viện âm nhạc

Thư viện Quốc tế về Âm nhạc Châu Phi là một trung tâm nghiên cứu độc lập có bộ sưu tập hơn hai trăm nhạc cụ truyền thống của Châu Phi, nhiều nhạc cụ vẫn còn được chơi cho đến ngày nay. Mục đích chính của nó là thúc đẩy việc nghiên cứu, xuất bản và giảng dạy âm nhạc châu Phi để duy trì các phong cách âm nhạc truyền thống. Đây là một phân khu của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội tại khuôn viên Đại học Rhodes ở Grahamstown, nơi lưu giữ hàng nghìn bản ghi chép lịch sử từ năm 1929 và hỗ trợ nghiên cứu thực địa.

Đi tù

Nhà tù quân sự Provost được xây dựng vào đầu những năm 1800 và hiện nay, nó là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng và là một quán cà phê. Nó được đặt theo tên của Cảnh sát trưởng, người chịu trách nhiệm duy trì trật tự và trừng phạt những kẻ phạm tội trong quân đội, chẳng hạn như lính đào ngũ. Ngày nay, nó là một nơi yên bình và ấm cúng để thưởng thức một tách cà phê ngon.

Chiêm ngưỡng tháp nhà thờ

Còn được gọi là Nhà thờ Grahamstown, Nhà thờ có tên chính thức là St Micheal và St George được xây dựng vào những năm 1800 và tự hào là ngọn tháp cao nhất ở Nam Phi. Du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều mảng tưởng niệm khác nhau, cũng như những tấm bia tưởng niệm kết hợp lịch sử của Grahamstown với tư cách là một đồn biên phòng. Chuông nhà thờ lưu giữ câu chuyện thú vị của riêng chúng, vì chúng là những chiếc chuông đầu tiên được lắp đặt ở Châu Phi và được treo trên tháp nhà thờ vào năm 1879.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)