[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.184) - Osoyoos: Thị trấn ấm áp nhất ở Canada

30-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Nằm trong vùng khí hậu khô hạn nhất của Canada, Osoyoos tự nhận mình là “Thị trấn rượu vang sa mạc”. Osoyoos là sa mạc duy nhất ở Canada, có lượng mưa thấp nhất, nhiệt độ cao nhất và các hồ nước ấm nhất.

Được dịch từ phương ngữ bản địa Inkaneep của địa phương, Osoyoos có nghĩa là nơi nước thu hẹp, hoặc bãi cát cắt ngang, một mô tả thích hợp cho cách thị trấn này kéo dài qua một phần hẹp của Hồ Osoyoos ở Nam Okanagan. Ban đầu được đặt tên là "Soo-Yoos", một chữ O được cho là đã được thêm vào để mang lại âm thanh trang trọng hơn cho tên của thị trấn.

Trong gần nửa thế kỷ, Osoyoos nằm trên con đường buôn bán lông thú bắc nam. Sau đó, sau một thời gian tạm lắng, nó lại trở nên quan trọng như một điểm vào biên giới cho các đoàn chăn gia súc và những người khai thác vàng ở Cariboo.

Việc trồng trái cây thương mại bắt đầu vào đầu những năm 1900, nhưng Osoyoos phát triển một cách chậm rãi cho đến khi có tuyến đường sắt từ phía bắc vào năm 1944. Ngày nay, khí hậu khô, nắng và mùa trồng trọt kéo dài khiến South Okanagan trở thành vựa trái cây của Canada, với Osoyoos là thủ phủ của nó. Anh đào, mận, mơ, đào, táo, nho… và thậm chí là cả chuối.

Osoyoos được bao quanh bởi vô số vườn cây ăn quả và vườn nho. Hầu hết những khu vườn này đều bán trái cây hoặc rượu. Các vườn nho cung cấp dịch vụ nếm thử và một số vườn cây ăn quả đặc sản cũng cung cấp các tour du lịch rượu vang cho du khách.

Cách Osoyoos 9 km về phía Tây trên đường cao tốc số 3 là Klikuk, Spotted Lake (hồ lốm đốm), là một trong những nơi có nồng độ khoáng chất cao nhất thế giới, bao gồm muối Epsom, canxi, magiê và nhiều khoáng chất vi lượng khác. Bùn và nước hồ được sử dụng để giảm đau nhức. Vào mùa hè, nước bốc hơi và kết tinh, làm cho các đốm trắng có thể nhìn thấy được từ xa. Hồ nằm trên đất tư nhân do đó không thể vào tham quan được, nhưng bạn có thể có được tầm nhìn đẹp từ đường cao tốc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)