[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới – P11 - Labassin Waterfall (Philippines) : Độc lạ nhà hàng thác nước mát mẻ nhất thế giới

13-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Một nhà hàng nằm ẩn mình dưới chân thác nước, thu hút du khách tận hưởng cảm giác mát lạnh và các đặc sản tuyệt vời.

 

 

Nhà hàng thác nước Labassin nằm trong khu di tích lịch sử Villa Escudero, cách thành phố San Pablo, tỉnh Laguna chỉ khoảng 10 km. Từ trạm xe điện ở thủ đô Manila đi 2 tiếng đồng hồ là đến Villa Escudero. Nơi đây đã từng là đồn điền trồng dừa nhưng sau đó được chuyển đổi thành khu vui chơi, nghỉ dưỡng.

 

 

Labassin ở Villa Escudero không phải là một thác nước tự nhiên. Đây là một con đập bị tràn, được xây dựng vào năm 1929 theo kế hoạch của chính trị gia Don Arsenio. Con đập này có nhiệm vụ giữ nước cho việc tưới tiêu đồn điền dừa xung quanh. Mãi đến năm 1981, đồn điền Villa Escudero mới được mở cửa cho công chúng viếng thăm như một địa điểm thu hút khách du lịch, mang đến cho du khách một góc nhìn về đồn điền lịch sử này. Những bộ sưu tập tư nhân của gia đình Don Arsenio được trưng bày như một bảo tàng để du khách viếng thăm.

 

 

Bầu không khí của nơi này rất nhẹ nhàng và du khách có thể thưởng thức những giai điệu nhẹ nhàng của âm nhạc truyền thống và màn trình diễn của các vũ công địa phương. Ngoài ra, nơi này cũng là một địa điểm tuyệt vời cho các nhà thám hiểm vì nó nằm gần nhiều con đường mòn đi bộ đường dài. Người ta cũng có thể phát hiện ra nhiều loại chim trong khu rừng xung quanh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)