[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P18 - Nhà hàng O.Noir (Mỹ) : Nơi bóng tối hoàn toàn bao trùm bữa ăn của bạn

19-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Mò mẫm trong bóng tối và không nhìn thấy không gian, món ăn hay người ngồi đối diện, Noir. Dining in the Dark mang đến một trải nghiệm mới lạ cho các thực khách.

Trong tất cả 5 giác quan, thị giác dường như chiếm ưu thế lớn nhất trong mọi hoạt động của con người. Nhưng khi thị giác bị che đi, các giác quan khác trở nên rõ nét hơn và giúp bạn cảm nhận những điều khác biệt từ thế giới xung quanh. Khứu giác trở nên tinh tế hơn. Vị giác trở nên sắc sảo hơn. Xúc giác trở nên nhạy cảm cảm. Thính giác trở nên nhạy bén hơn... Và cảm giác trở nên sâu sắc hơn.

 

 

 

Chính vì vậy, Dining in the Dark (Ăn trong bóng đêm) đã có mặt ở nhiều quốc gia, đem đếm một trải nghiệm giúp các giác quan kết nối và trở nên trọn vẹn nhất. Noir. Ding in the Dark, một nhà hàng ở thành phố Hồ Chí Minh, đã triển khai mô hình này. Điều đặc biệt là hầu hết nhân viên phục vụ ở đây đều là những bạn khiếm thị và khiếm thính.

 

 

Với phương châm "không nhìn, không biết, không hiểu", hầu hết các nhà hàng dark dining đều không tiết lộ thực đơn cụ thể cho bạn. Với không gian hoàn toàn tối, bạn sẽ được một người phục vụ hướng dẫn từ tận cửa đến bàn ăn, đồng thời hỗ trợ bạn sử dụng dao nĩa. Trong toàn bộ quá trình ăn, bạn dĩ nhiên không thể chụp ảnh check in mà chỉ tập trung vào món ăn trước mặt. Nếu có bất kì thắc mắc hay yêu cầu gì, phục vụ bên cạnh sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

 

Không còn đèn flash điện thoại, không còn tiếng gõ bàn phím liên hồi, càng không có những tiếng cụng ly, cười đùa. Bạn sẽ được trả lại không gian tuyệt đối yên tĩnh, chỉ còn lại bạn và tình yêu lớn nhất của đời: Thức ăn ngon.

Đó là điều hấp dẫn của dark dining, khi "mọi món ăn đều giống như thứ bạn ăn lần đầu", hấp dẫn, đầy mạo hiểm và cũng đầy mê hoặc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)