[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới – P3 - Tsuta Ramen (Nhật Bản) : Ghé thăm quán mì ramen đầu tiên thế giới đạt sao Michelin

26-02-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ramen, một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng, gần đây ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, và Tokyo là nơi bạn nên trải nghiệm hương vị ramen chính thống của Nhật Bản. Japanese Soba Noodles Tsuta là nhà hàng ramen đầu tiên trên thế giới nhận được sao Michelin vào các năm 2016, 2017, 2018 và 2019. Đây là một trong những điểm ramen đông đúc nhất ở Tokyo với chỉ 9 chỗ ngồi, đặc biệt là kể từ khi nhận được sao Michelin đầu tiên.

 

 

Nhà hàng Tsuta Ramen được thành lập tại Sugamo, Tokyo vào năm 2012 bởi bếp trưởng Yuki Onishi. Ông đã nhận được ngôi sao Michelin đầu tiên chỉ sau 3 năm kể từ ngày đầu khai trương. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1997 tại nhà hàng ramen do cha ông điều hành. Tiếp nối triết lý của cha mình, đầu bếp Yuki Onishi rời nơi này để tự mình lập nghiệp vào năm 2012.

Nhà hàng đã chuyển đến khu Yoyogi (giữa Shinjuku và Shibuya) và địa điểm mới sẽ được khai trương vào tháng 1 năm 2020. May mắn thay, số lượng chỗ ngồi sẽ được tăng lên 25 chỗ.

 

 

Điều thú vị là tiệm chỉ phục vụ 150 bát mì mỗi ngày, nên nếu các thực khách muốn thưởng thức thì phải xếp hàng lấy thẻ mì từ sớm. Quán bắt đầu bán hàng từ 11h và có các khung giờ ăn là 11h, 12h, 13h, 14h, 15h, 16h, ứng với các thẻ theo màu: Trắng, xanh nhạt, xanh da trời, màu hồng, xanh lá cây và vàng.

Mì ở Tsuta được làm bằng bốn loại lúa mì nguyên cám, kết hợp với các thành phần khác bao gồm thịt lợn, trứng với nước sốt nấm cục đen và nước dùng đặc trưng là hỗn hợp gà-hải sản, nêm nếm thêm muối mỏ, rượu vang đỏ và lá hương thảo để tăng cường các hương vị.

 

 

Mỗi tô mì ở đây đều đạt được sự cân bằng hoàn hảo, độ mềm vừa phải của miếng thịt cộng với những sợi mì tươi ngon, thơm nức mũi khiến cho bát mì ở đây quá hấp dẫn. Tuy nhiên, ngôi sao của bát mỳ chính là phần nước dùng tinh túy được chắt lọc từ nhiều thành phần khác nhau như gà, thảo mộc, nghêu asari… theo công thức riêng giúp tạo nên độ ngọt thanh cho bát mì.

Ngoài đồ ăn, Tsuta còn rất chú trọng đến dịch vụ khách hàng. Ở Nhật Bản, dịch vụ và tương tác với khách hàng đã được nâng lên thành một nghệ thuật và sẽ là yếu tố quan trọng và duy nhất cho các kế hoạch toàn cầu của công ty.

 

 

Cửa hàng Tsuta's Tokyo đã khắc phục được hai nhược điểm - quy mô cửa hàng và việc thiếu nhân viên nói tiếng Anh bằng cách sử dụng hệ thống máy bán vé tự động với lời giải thích bằng tiếng Anh rõ ràng về món ăn và hướng dẫn đặt món dễ dàng ... chỉ cần bỏ tiền vào máy và lấy vé và  2 phút sau tô mì ramen hấp dẫn sẽ xuất hiện trước mặt bạn với chất lượng vượt trội đã làm hài lòng hàng nghìn người yêu thích ramen ở Tokyo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)