[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P35 - Kayabukiya (Nhật Bản) : Chào mừng đến với nhà hàng với dàn phục vụ tí hon đầy lông

13-05-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nhà hàng Kayabukiya Tavern đặc biệt này “trưng dụng” những chú khỉ đuôi ngắn làm nhân viên ph���c vụ và trả lương cho chúng bằng những quả chuối và đậu nành.

 

Nhà hàng Kayabukiya Tavern ở Utsunomiya, quận Tochigi, Nhật Bản là một quán ăn truyền thống với rượu sake. Cũng giống hệt mọi nhà hàng truyền thống của Nhật Bản, ngoại trừ một điểm đặc biệt, thay vì sử dụng những cô gái xinh đẹp làm nhân viên phục vụ thì nhà hàng này “trưng dụng” hai chú khỉ Macaque đuôi ngắn làm phục vụ.

 

 

Việc những chú khỉ được "thuê" làm bồi bàn bắt đầu từ lý do hết sức bất ngờ. Chủ nhà hàng, ông Kaoru Otsuka ban đầu chỉ định nhận chúng về nuôi từ một người quen biết vì chúng quá đáng yêu. Tuy nhiên dần dần, những chú khỉ bắt đầu bắt chước theo những gì ông Otsuka làm trong quán ăn và tự động phục vụ khăn giấy cho khách hàng. Vì vậy ông Otsuka nhận ra những chú khỉ đáng yêu mình có thể làm việc như người thật và ông đã quyết định cho chúng làm công việc phục vụ.

 

 

Trong trang phục truyền thống, với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng rất nhanh nhẹn, chú khỉ Yat làm thuần thục các công việc của người bồi bàn, từ việc lấy khăn, mang rượu hay mang đồ ăn. Mọi tác phong đều khéo léo và chuyên nghiệp khiến thực khách mới nhìn cũng phải bật cười.

 

 

Sự có mặt của khỉ không chỉ làm tăng tính hấp dẫn, mới lạ mà còn làm cho bữa ăn thêm xôm tụ và bán được nhiều hàng. Bởi đây là những nhân viên thạo việc, hóm hỉnh, thông minh và rất trung thành, không cần tiền “boa”, chỉ cần những hạt lạc, đậu luộc là đủ. Chủ nhà hàng cho biết, nhà hàng đông khách hơn nhờ dàn nhân viên đặc biệt này. Khi câu chuyện về hai chú khỉ thân thiện lan trên mạng xã hội, nhà hàng Kayabukiya Tavern Kayabukiya cũng nhờ đó nườm nượp khách hơn.

 

 

Đồng hành cùng Yat-chan là một chú khỉ khác có tên Fuku-chan. Cả hai rất nhanh nhẹn khi lấy khăn ăn và mang rượu cho khách. Chủ nhà hàng, ông Kaoru Otsuka hài lòng với quyết định dùng khỉ làm nhân viên. Cả hai chú khỉ đều thuần thục trong các tác phong phục vụ khiến thực khách thích thú. Đôi lúc, hai "nhân viên” này cũng mắc vài lỗi nhỏ như không may đổ nước tương lên sàn. Nhưng điều đó không xảy ra thường xuyên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)