[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P38 - Nodaiwa (Nhật Bản) : 200 năm tích lũy để làm nên hương vị hoàn hảo của món Unagi truyền thống

19-05-2021

(Kyluc.vn – worldkings.org) Nhà hàng Nodaiwa đã có lịch sử lâu đời hơn 200 năm. Từ mùa xuân tới mùa thu, nhà hàng phục vụ các món ăn ngon tuyệt hảo đ��ợc chế biến từ lươn Nhật Bản.

 

Unagi là một trong những thực phẩm chính trong ẩm thực Nhật Bản, bên cạnh sushi, tempura, soba, udon và ramen. Tất cả các phố mua sắm cổ ở Nhật Bản, đặc biệt là các khu đền thờ thường có một nhà hàng unagi cổ điển. Nó là một thực phẩm được ăn trong những dịp đặc biệt và rất phổ biến vào mùa hè.

 

 

Nodaiwa là một nhà hàng unagi lâu đời đã mở rộng với 4 cơ sở ở khu vực Tokyo cũng như một cơ sở ở nước ngoài tại Paris, Pháp. Với lịch sử lâu đời được thành lập từ cuối thế kỷ 18, nhà hàng tự hào với truyền thống được tích lũy qua 200 năm thành lập. Thậm chí, các daimyo (lãnh chúa phong kiến) còn đến cửa hàng này vào thời đó, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hương vị trong các món ăn của họ!

 

 

Hầu hết các món ăn tại đây đều được phục vụ kèm với nước súp gan lươn, rau củ ngâm giấm và các đồ ăn kèm khác. Thực khách sẽ được thưởng thức những miếng lươn nướng trên than hoa ngon. Bí quyết để tạo nên thương hiệu cho nhà hàng này chính là lươn, cá chình được đánh bắt từ tự nhiên vùng Shimane, Okayama, và Ariake chứ không phải mua từ các trại nuôi cá, rau được trồng tại vườn riêng và vì thế hương vị là không thể so sánh.

Món ăn đặc trưng của quán là Shirayaki (3.500 yên) (lươn nướng không thêm gia vị), được chế biến giống hệt như khi nhà hàng mới mở cửa lần đầu tiên, đảm bảo rằng món ăn sẽ duy trì hương vị truyền thống và chân thực.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)