[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P40 - Quán Heun Kee: Nơi thưởng thức món cơm gà nồi đất chính hiệu Malaysia

20-05-2021

(Kyluc.vn – worldkings.org) Cơm Gà Nồi Đất Heun Kee là nhà hàng cơm gà nổi tiếng và họ phục vụ thức ăn ngon đến nỗi đáng để bạn bắt một chuyến taxi đường dài đến thưởng thức. Đối với nhiều người, nơi đầu tiên họ có mặt khi đặt chân tới Kuala Lumpur không phải là khách sạn mà là nhà hàng Cơm Gà Nồi Đất Heun Kee.

 

Nhà hàng cơm gà Heun Kee ở Kuala Lumpur, Malaysia phục vụ món cơm gà nồi đất Trung Hoa-Malay cực kỳ xuất sắc, nấu theo phương thức truyền thống và chỉ sử dụng than củi. Các đầu bếp nấu theo từng niêu riêng lẻ và liên tục theo dõi chúng – họ sẽ phải kiên nhẫn canh chừng món ăn kỹ lưỡng. Có thể thấy bữa ăn ở đây được chăm chút và phục vụ bằng cái tâm của người thực hiện.

 

 

Gạo được ngâm sẵn, hoặc trong một số trường hợp được nấu chín, rồi cho vào trong nồi đất sét với các thành phần khác và nấu bằng bếp củi để các hương vị ngấm vào gạo. Do phương pháp chuẩn bị tốn thời gian và nấu chậm trong nồi đất sét, khách hàng có thể phải đợi một khoảng thời gian (thường là 15 phút 30 phút) trước khi món ăn được hoàn thành.

Trong chiếc nồi đất là sự kết hợp hoàn hảo của tất cả nguyên liệu và gia vị. Những khối thịt lớn óng ánh màu nâu tuyệt đẹp là điều đầu tiên ghi dấu ấn trong tâm trí bạn. Ngay cả khi bạn đến đây một mình thì sự quyến rũ tuyệt đối của món ăn này sẽ khiến bạn muốn gọi thêm một niêu, một niêu nữa.

 

 

Niêu cơm sẽ được ăn cùng nước tương ngọt đậm đà màu caramen, lớp cơm cũng nóng hổi, giòn và ngon tuyệt vời. Có một số món ăn trên thế giới đáng để đến tận nơi thưởng thức, và đối với nhiều người đây chắc chắn là một trong số đó.

Nếu đã đến nhà hàng để trải nghiệm ẩm thực truyền thống Malaysia, đừng quên thử món súp thảo dược ở đây với đầy đủ các loại thảo mộc truyền thống tốt cho sức khỏe theo y học Trung Quốc như: Câu kỷ tử, nhân sâm và hoa hồi Trung Quốc. Để bữa ăn của bạn được đầy đủ dưỡng chất hãy gọi thêm một đĩa rau xào, như bông cải xanh Trung Quốc, hoặc xà lách trắng chiên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)