[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P8 - Nhà hàng Ithaa (Maldives) : Thưởng thức món ngon giữa lòng đại dương

09-03-2021

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Tọa lạc tại đảo resort Conrad Maldives Rangali Island ở quốc đảo thiên đường Maldives, nhà hàng Ithaa là một trong những điểm nhấn gây ấn tượng mạnh với du khách khi đến Maldives.

 

 

Ở Conrad Maldives còn có một thứ mà nhiều du khách đến Maldives phải đến bằng được: nhà hàng Ithaa. Đây là nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới với kết cấu kính vòm. Ithaa như một cái ống thủy tinh khổng lồ được dìm xuống đáy biển để du khách không chỉ thưởng thức những món ăn ngon mà còn có cơ hội hòa mình vào thế giới đại dương.

 

 

Ithaa trong tiếng Dhivehi của người Maldives có nghĩa là “mẹ của ngọc trai”. Ithaa được thiết kế bởi một công ty ở New Zealand. Tháng 2-2004, ý tưởng về việc xây dựng một nhà hàng trong suốt dưới biển hình thành. Vào tháng 5 cùng năm, kết cấu thủy tinh hình ống của Ithaa được chế tạo tại Singapore và đến tháng 10 thì nó được hoàn thành.

 

 

Kết cấu này được vận chuyển bằng tàu thủy tới Maldives. Sau 16 ngày trên biển, nó đến được đảo Rangali. Sau đó, nó được dìm xuống nước gần bãi biển của đảo. Người ta bắt đầu xây dựng các phần còn lại của nó như cầu dẫn ra nhà hàng và cầu thang đi xuống. Vào tháng 4-2005, Ithaa khai trương.

Nhà hàng có 14 chỗ và thông thường, resort yêu cầu khách phải đặt chỗ trước 14 ngày với điều kiện đã đặt phòng ở Conrad Maldives. Hôm mình đến may mắn là ngày đầu tuần và cũng không có mấy khách đến ăn vào buổi trưa.

 

 

Từ ngoài bãi biển sẽ có một chiếc cầu dẫn khách ra nhà hàng, từ đó có một lối cầu thang đi xuống. Cảnh bên trong thật sự choáng ngợp. Cả nhà hàng sáng rực và lấp lánh dưới làn nước biển và ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua. Xung quanh, từng đàn cá bơi lội như đang vây lấy nhà hàng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)