[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P13 - Galeries Lafayette (Pháp) : Trung tâm mua sắm sang trọng nhất Paris

05-12-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Galeries Lafayette được biết đến là một trong 10 trung tâm mua sắm sang trọng nhất thế giới, là một điểm đến thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ.

 

Galeries Lafayette là một chuỗi cửa hàng bách hóa cao cấp của Pháp. Cửa hàng hàng đầu của nó nằm trên Đại lộ Haussmann ở quận 9 của Paris nhưng hiện nó đang hoạt động ở một số địa điểm khác ở Pháp và các quốc gia khác. Nó là một phần của công ty Groupe Galeries Lafayette.

 

 

Galleries Lafayette nằm ở đại lộ Haussmann, gồm ba khu lớn. Cửa hàng thời trang nam giới nằm ở góc phố Mogador và đại lộ Haussmann gồm 4 tầng bán hàng, trong đó tầng hai là siêu thị thực phẩm và rượu. Lối ra từ tàu điện ngầm và RER dẫn thẳng vào của hàng này. Nó gồm ba tòa nhà lớn: khu dành cho thời trang nam giới, khu nữ giới và khu bán đồ nội thất sang trọng. 

 

Kiến trúc của chuỗi cửa hàng theo trường phái tân nghệ thuật, với mái vòm nổi bật và tầm nhìn ra toàn cảnh Paris đã khiến nó trở thành điểm thu hút khách du lịch của thủ đô nước Pháp. Vòm tòa nhà, lấy cảm hứng từ phong cách Byzantine, cao 33 m, gồm 10 cụm kính màu, với khung sắt được chạm khắc chi tiết. Ch��n song lan can của các tầng thấp trang trí hình lá, cùng với các tay vịn cầu thang là của Louis Majorelle, một nghệ nhân trường phái Tân nghệ thuật.  Ánh sáng vàng từ vòm chiếu xuống khắp sảnh và các hàng hóa được bày bán.

 

 

Ghé thăm Galeries Lafayette là một bài học về sự kiềm chế. Với rất nhiều món đồ đẹp được bày bán, bạn sẽ phải dùng hết sức mạnh ý chí để không làm cạn kiệt thẻ tín dụng của mình. Tại đây có tất cả các nhãn hiệu thời trang sang chảnh bậc nhất thế giới, cũng như các thương hiệu quốc tế từ hơn 15 quốc gia khác nhau. Tất cả các thương hiệu cao cấp mang tính biểu tượng của Pháp đều có thể được tìm thấy tại đây:  Chanel, Dior, Saint Laurent, Chopard và Louis Vuitton chỉ là một số ít có cửa hàng ở Galeries Lafayette.

Ngoài việc mua sắm du khách có thể tới Lafayette vào mỗi chiều thứ 6 vào lúc 3h để xem show thời trang được trung tâm thương mại tổ chức miễn phí.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)