[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P39 - Ito-Yokado : Chuỗi siêu thị bán lẻ dẫn đầu tại Nhật Bản

08-01-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ito-Yokado là một cửa hàng bách hóa và hàng hóa tổng hợp của Nhật Bản, ban đầu được thành lập vào năm 1920. Năm 2005, nó được tổ chức lại, như một phần của quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp, với tư cách là công ty con của Seven & I Holdings Co.

 

 

Công ty TNHH Ito-Yokado và 58 công ty con và công ty liên kết - được gọi chung là Tập đoàn Ito-Yokado (hay Tập đoàn IY) - đại diện cho tập đoàn bán lẻ lớn nhất ở Nhật Bản và là một trong 15 công ty lớn nhất trên thế giới, về bán hàng.

 

 

Ito-Yokado phát triển từ một công ty con của Cửa hàng quần áo Yokado do Binyu Yoshikawa thành lập vào năm 1920, nằm ở khu Asakusa của Tokyo. Đối tượng khách hàng chính của cửa hàng là tầng lớp trung lưu mới nổi tại Nhật.

Ngày nay, tập đoàn là một trong những công ty sở hữu chuỗi siêu thị hàng đầu ở Nhật Bản, với gần 190 siêu thị (bao gồm cả thực phẩm và hàng hóa không phải thực phẩm) hầu hết hoạt động dưới tên Ito-Yokado, hơn 90 siêu thị York Benimaru và 60 siêu thị khác đang kinh doanh như York Mart hoặc Sanei.

 

 

Tập đoàn cũng bao gồm 30 cửa hàng giảm giá Daikuma, 4 cửa hàng bách hóa Robinson's Japan và hơn 60 cửa hàng đặc sản dưới các tên gọi Mary Ann (quần áo nữ), Oshman's Japan (đồ thể thao) và Steps (quần áo nam). Một lĩnh vực kinh doanh chủ chốt khác của Ito-Yokado là cửa hàng tiện lợi, trong đó Ito-Yokado nắm phần lớn cổ phần tại Seven-Eleven Nhật Bản, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản với hơn 8.650 cửa hàng và 7-Eleven, Inc., chuỗi cửa hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ với hơn 5.750 địa điểm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)

Tags: Ito-Yokado