[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới - P41 - Pick n Pay: "Người về nhì" trong ngành bán lẻ tại Nam Phi

11-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pick n Pay là chuỗi cửa hàng siêu thị lớn thứ hai ở Nam Phi và được thành lập vào năm 1967. Tính đến năm 2020, công ty đã hoạt động trên 1.925 địa điểm trên bảy quốc gia ở Nam Phi.

 

Được thành lập vào năm 1967 với tư cách là một doanh nghiệp do gia đình kiểm soát với bốn cửa hàng nhỏ ở Western Cape, Pick n Pay được niêm yết trên JSE vào một năm sau đó. Pick n Pay Group được quản lý thông qua ba bộ phận; mỗi bên có ban quản lý riêng: Bộ phận Bán lẻ Pick n Pay; Khối Doanh nghiệp Tập đoàn; và Franklins Australia.

 

 

Người sáng lập chuỗi là Harry Goldin. Raymond Ackerman đã mua lại chuỗi siêu thị nhỏ từ Goldin và tiếp tục phát triển nó thành tập đoàn siêu thị lớn thứ hai của Nam Phi.

Chuỗi siêu thị Pick n Pay còn hoạt động tại nhiều khu vực khác của Nam Phi, bao gồm Botswana, Zambia, Zimbabwe, Lesotho, Namibia, Swaziland và đã có kế hoạch mở rộng đến Malawi nhưng vẫn chưa thực hiện được.

 

 

Trong báo cáo thường niên năm 2018, công ty đã công bố kế hoạch mở rộng sang Nigeria và đang xem xét mở rộng sang Ghana. Pick n Pay cũng điều hành các cửa hàng dưới thương hiệu Boxer ở Nam Phi và Swaziland. Tính đến năm 2020, công ty sở hữu 1.925 cửa hàng trên bảy quốc gia ở Nam Phi.

 

 

Thương hiệu Pick n Pay, trước đây hầu như không thay đổi kể từ những năm 1970, đã được thiết kế lại vào năm 2007. Vào ngày 12 tháng 11 năm 2007, công ty thông báo chuyển đổi thương hiệu dưới hình thức thiết kế lại tên thương hiệu, đồng phục mới, chiến dịch quảng cáo và khẩu hiệu " Lấy cảm hứng từ bạn". Việc đổi tên thương hiệu Pick n Pay mang tính biểu tượng này đã dẫn đến sự biến mất của dấu nháy đơn xuất hiện trước chữ "n".

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)