[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P42 - Publix (Mỹ) : Chuỗi siêu thị lừng danh bán niềm vui cho khách hàng

12-01-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Publix Super Markets, Inc., thường được gọi là Publix, là một chuỗi siêu thị của Mỹ, do nhân viên làm chủ, có trụ sở chính tại Lakeland, Florida. Khẩu hiệu của Publix là "Nơi mua sắm là một niềm vui".

 

 

Ông George Jenkins đã mở Cửa hàng Thực phẩm Publix đầu tiên ở Winter Haven, Florida, vào ngày 6 tháng 9 năm 1930, một tòa nhà rộng khoảng 279 m2 tọa lạc tại 58 Phố 4 Tây Bắc. Năm 1934, cửa hàng phát triển nhanh chóng và đạt doanh thu 120.000 đô la. Năm 1935, ông mở khai trương Cửa hàng Thực phẩm Kinh tế, cũng ở Winter Haven. Bất chấp cuộc Đại suy thoái, các cửa hàng của ông vẫn thành công về mặt tài chính.

 

 

Khi các cửa hàng mở rộng sang những thành phố mới, bộ phận marketing đã được thành lập để quảng bá Publix đến gần hơn với công chúng, trước tiên là thông qua quảng cáo trên báo đài, sau đó là trên truyền hình. Năm 1949, Bill Schroter về làm làm giám đốc quảng cáo cho Publix. Ông luôn lắng nghe những nhu cầu của khách hàng và họ thường khen “Publix là một nơi mua sắm thú vị”. Điều này giúp ông nảy ra ý tưởng cho một khẩu hiệu mới “Nơi Mua sắm là Niềm vui”.

 

 

Vào năm 1954, “Nơi mua sắm là một niềm vui” đã trở thành khẩu hiệu mới của Publix. Nhưng hơn thế nữa, đó là một lời tuyên bố với khách hàng rằng mục đích duy nhất của chuỗi siêu thị là mang đến cho họ niềm vui mua sắm. Đó là cam kết của Publix ngay từ đầu. Nói cách khác, đây là cách ông George – nhà sáng lập Publix cảm nhận về dòng khẩu hiệu này.

 

 

Vào tháng 2 năm 2020, Publix được vinh danh là một trong 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất của Fortune, đứng thứ 39. Publix cũng là một trong tám công ty duy nhất lọt vào danh sách này hàng năm kể từ khi thành lập.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Publix