[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P43 - Bull Ring : Trung tâm thương mại có thiết kế "ngoài hành tinh" thu hút nhất tại Anh

13-01-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bullring là trung tâm mua sắm lâu đời hoàn toàn phù hợp với Birmingham, còn được gọi là “thành phố nghìn giao dịch”. Từng là một khu chợ mua bán thịt và ngựa sầm uất, Bullring giờ đây đã biến chuyển thành một khu phức hợp bán lẻ rộng lớn với thiết kế cực kỳ hiện đại. Chiêm ngưỡng kiến trúc bóng bẩy, mua sắm tại các cửa hàng và nhấm nháp đồ ăn nhẹ trong sảnh thực phẩm.

 

 

Khi Birmingham mới nổi lên là một thành phố lớn ở Châu Âu, thành phố đã bắt tay ngay vào việc gây dựng tiếng tăm trong ngành thương mại. Vị trí của Bullring, được đặt tên theo bãi cỏ từng để nhử bò trước khi giết mổ, tổ chức phiên chợ đầu tiên từ thế kỷ 12. Tầm quan trọng của Birmingham không ngừng nâng lên từ khi trở thành trung tâm dệt may, khu chợ nhờ thế cũng đã thay đổi trọng tâm cho phù hợp. Vào những năm 1960, Bullring đã phát triển thành một trong những trung tâm mua sắm khép kín hàng đầu.

 

 

Khi du khách rảo bước trong Bullring hiện đại, tráng lệ của ngày hôm nay, đừng quên kiếm tìm chút tàn dư còn sót lại của quá khứ huy hoàng này. Chiêm ngưỡng bức tượng Đô đốc Horatio Nelson nhìn ra Quảng trường St Martin. Chụp hình kỷ niệm cùng tác phẩm điêu khắc hình chú bò bằng đồng cao 2,2 mét tại lối vào chính ở tòa nhà phía tây.

 

 

Bullring tuy cổ kính nhưng chẳng giống bảo tàng chút nào. Với hơn 160 cửa hàng và khoảng 40 triệu du khách mỗi năm, khu phức hợp bán lẻ này vì thế luôn luôn nhộn nhịp và sống động. Du khách có thể thỏa chí mua sắm mọi thương hiệu thiết kế yêu thích, trong đó phải kể đến Swarovski, Hugo Boss và Karen Millen. Trầm trồ trước kiến trúc lộng lẫy của cửa hàng bách hóa Selfridges, được bao bọc bởi 15.000 chiếc đĩa nhôm, lấy cảm hứng từ chiếc váy đính kim sa đình đám của hãng Paco Rabanne.

 

 

Lang thang qua hội trường thực phẩm rộng lớn và khám phá một loạt các nhà hàng và quán cà phê ở đây. Đừng quên dừng chân tại Phố Spiceal, một khu vực cổ kính ngập tràn các món ăn hiện đại.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)